Trang điểm cổ trang như thế nào cho đẹp

Gần đây rất nhiều cặp đôi thích chụp ảnh cưới, hoặc ảnh kỷ niệm theo xu hướng hoài cổ để tìm sự mới lạ. Các bộ ảnh chuyên nghiệp hiện nay tuy đẹp sắc nét nhưng việc quá nhiều studio đi theo xu hướng này khiến chúng không còn đặc biệt nữa.

Có thể bạn đã từng xem các bộ phim cổ trang trung quốc đình đám như diên hy công lược, võ tắc thiên và thấy các mỹ nhân của họ đẹp nhường nào đúng không. Vậy tại sao bạn không tự học cách trang điểm và phối đồ theo xu hướng này để tạo ra các bộ ảnh kỷ yếu nghìn like.

Đơn giản hơn bạn muốn tạo điểm nhấn cho mình trong các buổi tiệc, dạ hội thì sao không thử cho mình cách trang điểm theo kiểu cổ trang. Kiểu trang điểm này mang lại sự sắc nét cho toàn bộ khuân mặt, các thành phần tạo điểm nhấn như khóe mắt, môi, lông mày đều được làm đậm hơn theo đúng đặc trưng trong các bộ phim cổ trang.

Trang điểm cổ trang như thế nào cho đẹp

Trang điểm cổ trang được rất nhiều người tìm kiếm chủ yếu là thực hiện các bộ ảnh cưới, đi dạ hội, tiệc hóa trang… trang điểm theo kiểu này thường ít được thực hiện và giảng dạy trong các trung tâm trang điểm hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật này có các bước nào nhé.

Bước 1: sử dụng kem nền đều là bước đầu tiên trong mọi quy trình trang điểm, trang điểm cổ trang cũng vậy các bạn có thể chọn phấn nền, kem nền hay kem che khuyết điểm đều được. Nhẹ nhàng dùng tay xoa đều khắp vùng mặt để che phủ mọi khuyết điểm. Tông màu nên chọn là tông màu hồng, cam, đỏ là các tông màu đậm hơn bình thường một chút.

Bước 2: kẻ chân mày và mắt có lẽ đây là phần quan trọng nhất trong quy trình trang điểm cổ trang. Phần mắt thường được kẻ rất đậm và kéo dài về phía sau đuôi mắt mờ dần về phía sau + cộng với lông mi giả và mascara. Đây là phần khó nhất cần được chau chuốt và thực hiện nhiều lần để thành thục.

Bước 3: đánh phấn hai má hơi hồng một chút để tạo ra sự khác biệt với phần kem nền là đủ bởi phần tạo điểm nhấn của kiểu trang điểm này chủ yếu nằm ở phần mắt và môi các phần khác chỉ đủ để làm nền là đủ.

Bước 4: phần môi các màu son được ưa chuộm ở kiểu trang điểm này là màu cam hoặc đỏ đậm các cô dâu ngày xưa đều không sử dụng son môi và chỉ sử dụng một loại giấy có màu rất đậm để bịm môi.

Bài viết liên quan:

Cách trang điểm này thực sự rất đẹp nhưng phải phối hợp với trang phục và trang sức cổ trang nữa mới tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn trang điểm theo kiểu cổ trang nhưng lại mặc các trang phục hiện đại thì đừng hỏi tại sao bạn bè gọi bạn là phường hát bội nhé.

Nếu bạn muốn thực hiện các bộ ảnh kỷ yếu hoặc bộ ảnh cưới đẹp đặc sắc đến hàng chục năm sau thì tại sao lại không thực hiện cách trang điểm này. Có nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới theo phong cách hồng kong tại ngay ngôi nhà của mình và đã nhận được hàng triệu like trên facebook. Chụp ảnh tại các địa điểm nổi tiếng như Đà Lạt, Vũng Tàu, Hồ Cốc hiện tại đã quá nhạt và không còn được ưa chuộm nữa chưa kể đến việc chi phí cho các buổi chụp ảnh này có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Chúng ta vừa hoàn thành bài hướng dẫn cách trang điểm theo kiểu cổ trang các bạn có đánh giá gì về cách trang điểm này hãy để lại ý kiến để mọi người được biết xin chào và hẹn gặp lại!

Keyword: Trang điểm cổ trang như thế nào cho đẹp

 

Tags: ,