Định hướng phong cách thiết kế là một hoạt động vô cùng quan trọng của chủ đầu tư. Khi bạn đang nung nấu ý tưởng kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Quá trình thiết kế nội thất spa sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến thương hiệu. Nếu chưa thể tìm ra phong cách trang trí không gian phù hợp, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Phong cách thiết kế spa tại Nhật Bản

Nhật Bản vốn là một quốc gia nổi tiếng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là khả năng kết hợp văn hóa gắn liền với đời sống con người. Quá trình khai thác nét đẹp văn hóa ẩm thực Nhật Bản được du nhập tại Việt Nam. Lĩnh vực tiêu biểu hàng đầu hiện nay chính là chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

thiết kế nội thất spa 1

Cập nhật thông tin về cách thiết kế nội thất spa chuyên nghiệp

Hình thức thiết kế nội thất spa theo phong cách Nhật Bản ra đời với những lý do này. Ý tưởng được xây dựng dựa trên nhu cầu thư giãn tại các suối nước nóng. Phần lớn người nhật đều có sở thích giải tỏa căng thẳng khi tắm nước nóng. Điều này đã trở thành nét đặc trưng cho lối thiết kế spa kiểu Nhật Bản.

Quá trình ngâm mình trong nước nóng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồng thời còn là cách cải thiện làn da hiệu quả. Thế nhưng không phải cơ sở nào cũng có thể tận dụng mô hình spa nước nóng từ Nhật Bản. Điều kiện thiết kế nội thất cần được kết hợp với không gian rộng rãi. Bên cạnh đó là nguồn nước nóng tự nhiên hoặc kết hợp với các phòng xông hơi.

Thiết kế nội thất spa theo phong cách Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Giới trẻ hiện nay đặc biệt yêu thích thời trang, ẩm thực và lối sống của người Hàn. Từ đó thúc đẩy nhu cầu chăm sóc sắc đẹp theo phong cách Hàn Quốc. Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để bạn xây dựng cách thiết kế nội thất hiệu quả.

thiết kế nội thất spa 2

Xu hướng thiết kế spa theo phong cách Hàn Quốc độc đáo và tinh tế

Trong cách bố trí spa theo phong cách Hàn Quốc thường tập trung vào các phòng xông hơi. Chất liệu chính được sử dụng từ gỗ hoặc đá tự nhiên. Ngoài cách chăm sóc bằng hơi nóng giúp lưu thông khí huyết trên cơ thể. Khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ chăm sóc da dẻ hồng hào và sáng mịn.

Xu hướng kinh doanh spa theo phong cách Ấn Độ

Quốc gia tiếp theo trở thành chủ đề thiết kế nội thất spa thịnh hành trên thị trường. Văn hóa Ấn Độ mang nét đặc trưng của sự đa dạng và đa màu sắc. Để hình thành xu hướng thiết kế này cần dùng đến nhiều vật liệu khác nhau. Kèm theo đó là phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp kết hợp trị liệu cơ thể.

Nếu muốn kinh doanh mô hình spa theo phong cách Ấn Độ thì bạn nên tìm hiểu Ayurveda. Phương pháp trị niệu liên quan đến yoga, thiền định giúp thư giãn hiệu quả. Hầu như các dịch vụ được spa kiểu Ấn cung cấp đều chú trọng đến tâm lý. Từ đó giúp khách hàng khôi phục tinh thần và cơ thể hiệu quả.

Cách thiết kế không gian spa thiên nhiên

Mốt trang trí spa hòa quyện cùng thiên nhiên luôn có sức ảnh hưởng cực lớn trên thị trường. Mặc dù đây là một hình thức không quá mới lạ chắc cho nhiều lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên khách hàng vẫn có nhu cầu ưu tiên các loại spa rất thân thiện và gần gũi.

Tận dụng yếu tố thiên nhiên có tác dụng mang đến năng lượng tươi xanh và thoải mái. Đó chính là nhu cầu mà khách hàng muốn tận hưởng khi đến spa. Về cách bày trí không gian chủ yếu tập trung vào mảng xanh là chính. Chủ đầu tư có thể xây dựng hệ thống cây xanh kết hợp với các hiệu ứng trang trí thích hợp.

Phong cách thiết kế spa thiên nhiên thường được lựa chọn ở các khu vực rừng núi có nhiều cây cỏ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa tại các thành phố khó áp dụng mô hình này. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế không gian xanh giúp cho mô hình kinh doanh của mình. Hãy tự tận dụng yếu tố nhân tạo để thể hiện chủ đề thiên nhiên ấn tượng.

Định hướng phong cách tân cổ điển cho spa

Lối thiết kế tân cổ điển gắn liền với cơ sở kinh doanh spa theo quy mô lớn. Tùy vào trải nghiệm của khách hàng mà bạn có thể tập trung vào cách trang trí. Mục đích của khách hàng đến với spa nhằm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nếu không thể đáp ứng điều kiện này thì bạn nên thay đổi cơ sở thiết kế phù hợp hơn.

thiết kế nội thất spa 3

Lựa chọn những mẫu thiết kế không gian spa ấn tượng để khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời

Đặc điểm của cách thiết kế spa tân cổ điển mang màu sắc sang trọng. Các họa tiết trên tường được trang trí theo kiểu cầu kỳ và công phu. Tông màu chủ đạo trong không gian phải đáp ứng điều kiện trầm ấm. Từ đó giúp khách hàng có những cảm nhận nhẹ nhàng và thoải mái.

Qua đây giới thiệu những mẫu thiết kế nội thất spa ấn tượng và độc đáo. Tùy vào mỗi phong cách yêu cầu phương thức trang trí không giống nhau. Bạn cần đưa ra định hướng cụ thể về mô hình kinh doanh của mình. Sau đó là bước lựa chọn hình thức bố trí không gian thích hợp nhằm nâng cao giá trị thẩm mỹ.