Rối loạn cương dương ở người trẻ là một thực trạng phổ biến hiện. Có rất nhiều nhân khiến cho số lượng người trẻ mắc chứng rối loạn cương dương ngày càng nhiều như thói quen sinh hoạt, rối loạn nội tiết tố,…. Để tìm hiểu rõ hơn về những nguyên nhân khác chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở người trẻ

Rối loạn cương dương ở người trẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, những nguyên nhân dưới đây là nguyên nhân chủ yếu:

  • Rối loạn nội tiết tố: Nam giới trẻ tuổi, nhất là với những người đang trong giai đoạn dậy thì sẽ có lượng hormone testosterone không ổn định dẫn tới rối loạn cương dương. Điều này có thể khắc phục theo thời gian hoặc sử dụng thuốc cân bằng nội tiết tố.
  • Áp lực công việc: Đối với người trẻ thường sẽ ưu tiên công việc và phát triển sự nghiệp. Do đó, khi làm việc với cường độ cao và thường xuyên bị căng thẳng, stress khiến nam giới có thể gặp phải một số vấn đề về sinh lý, trong đó có rối loạn cương dương.
  • Sử dụng đồ uống có chứa cồn như rượu bia và các chất kích thích: Rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích là thủ phạm gây ra nhiều bệnh lý và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì thế, sử dụng nhiều những chất này khiến nam giới bị yếu sinh lý.
  • Lối sống không lành mạnh: Nam giới sau tuổi dậy thì bắt đầu có nhu cầu về sinh lý rất cao. Để thỏa mãn những nhu cầu này, các bạn nam thường xem nhiều phim khiêu dâm hoặc thủ dâm quá độ. Những hành động này có thể khiến suy giảm ham muốn tình dục, dương vật khó có thể cương cứng tự nhiên gây nên tình trạng rối loạn cương dương.

Ngoài ra, một số tác dụng phụ của các loại thuốc, môi trường sống và làm việc có nhiều bụi bẩn, chất độc hại hoặc không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng khiến nam giới có nguy cơ cao bị rối loạn cương dương.

Dấu hiệu rối loạn cương dương khi còn trẻ

Rối loạn cương dương ở người trẻ có triệu chứng giống như các độ tuổi khác, nam giới sẽ gặp những vấn đề sau:

  • Không có ham muốn tình dục nên dương vật không thể cương cứng

Nam giới không còn hứng thú hay ham muốn trong việc quan hệ tình dục. Dù cho bản thân, bạn tình làm đủ cách vuốt ve kích thích thì dương vật vẫn không thể cương lên để giao hợp.

  • Bản thân có hứng thú nhưng dương vật lại không đủ cương

Nhiều nam giới trẻ cũng gặp phải dấu hiệu này. Mặc dù bản thân bị ham muốn mãnh liệt, cả cơ thể rạo rực nhưng khi ở bước dạo đầu “cậu nhỏ” đã không thể cương lên theo ý muốn, khó có thể đưa vào âm đạo để thực hiện giao hợp.

  • Có cương cứng nhưng thời gian cực ngắn

Dương vật có cương cứng, đã cho được vào âm đạo của người bạn tình nhưng chỉ qua một vài động tác “cậu nhỏ” đã dần mềm trong âm đạo mà không thể cương lên được.

  • Cương cứng không đúng thời điểm

Đó là khi nam giới trẻ tuổi không chịu bất cứ kích thích nào dù đang đi chơi, nửa đêm, đi đường dương vật tự nhiên cương cứng. Trong khi bước vào cuộc yêu thì chúng lại xìu xuống.

Rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi có tự khỏi được không?

Hiện nay, số lượng nam giới trong độ tuổi thanh thiếu niên bị loạn cương dương đang ngày càng tăng lên. Điều này không những khiến các chàng ngại và cảm thấy tự ti khi quan hệ mà nó còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Một số trường hợp bị bệnh nặng còn có thể dẫn đến vô sinh.

Để khắc phục tình trạng, không ít người đã nhanh chóng tìm đến các loại thuốc tây chữa rối loạn cương dương. Cách điều trị này tuy có mang lại những tác dụng mau chóng trong việc khắc phục các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho bệnh nhân. Vậy trong trường hợp không cần uống thuốc, rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi có tự khỏi được không?

Theo các chuyên gia, rối loạn cương dương do nhiều nhân gây ra. Những người mắc bệnh do thói quen ăn uống và sinh hoạt hoặc do tâm lý, bệnh có thể tự khỏi nếu các vấn đề trên được khắc phục. Tuy nhiên, với những người bị rối loạn cương dương do bị bệnh như bị rối loạn nội tiết, “cậu nhỏ” phát triển không bình thường… thì cần phải có các biện pháp chăm sóc y tế để chữa trị những chứng bệnh trên. Một khi bệnh đã được điều trị, chứng rối loạn cương dương ở người trẻ tuổi cũng sẽ dần dần được khắc phục.

Xem thêm thuốc điều trị rối loạn cương dương TẠI ĐÂY!