Một trong những ý tưởng khởi nghiệp thịnh hành được nhiều bạn trẻ lựa chọn chính là kinh doanh cafe. Thị trường vốn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh thuộc nhiều mô hình khác nhau. Để gia nhập ngành này đòi hỏi khả năng tạo ấn tượng với khách hàng hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây cập nhật cách mở quán cafe nhỏ tiết kiệm. Mời bạn tham khảo để xây dựng ý tưởng kinh doanh thành công.

Đề xuất ý tưởng kinh doanh cho quán cafe

Trong bước đầu tiên thiết lập dự án mở quán cafe nhỏ tiết kiệm. Bạn hãy tập trung vào cách định hướng khách hàng. Đặc biệt là loại mô hình cơ sở kinh doanh có thể ứng dụng. Tệp thực khách bạn hướng đến là gì? Nhu cầu của khách hàng như thế nào? Quán cafe của bạn có gì khác với những thương hiệu còn lại?…

mở quán cafe nhỏ tiết kiệm 1

Không gian quán cafe nhỏ nhưng vẫn tạo nên cảm giác ấn tượng cho khách hàng

Hình thành ý tưởng như cách xác định mục tiêu đầu tư của mỗi người. Giả sử bạn muốn tập trung phục vụ nhóm khách hàng công sở. Mô hình thiết kế quán cafe cần tối ưu trải nghiệm lịch sự và tiện nghi. Ngoài ra còn nhiều phân khúc khách hàng khác như: những người yêu thích bóng đá, âm nhạc, đọc sách…

Từng bước tính toán giúp chủ kinh doanh xác định hướng đi cụ thể. Đồng thời nghĩ ra ý tưởng sáng tạo cho không gian quán cafe. Xu hướng kinh doanh thức uống có sức cạnh tranh vô cùng lớn. Để thu hút khách hàng hiệu quả thì bạn cần đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đồng thời tạo ra cảm giác tò mò để khách hàng tìm đến cơ sở của bạn.

Chọn cách trang trí quán cafe nhỏ tiết kiệm

Đối với cách kinh doanh quán cafe nhỏ thường gặp thử thách về cách tối ưu chi phí. Làm thế nào để xây dựng một cơ sở kinh doanh tốt, vừa vốn và hoạt động hiệu quả. Bí quyết mở quán cafe nhỏ tiết kiệm sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn này.

Thứ nhất, bạn nên tập trung vào cách thiết kế phong cách chung cho quán cafe. Không nên lựa chọn các món nội thất quá cầu kỳ hoặc kiểu cách. Ưu tiên xu hướng trang trí đơn giản nhằm tạo cảm giác tiện nghi.

mở quán cafe nhỏ tiết kiệm 2

Cách trang trí không gian quán cafe mang nét đẹp trang nhã và đơn giản

Giả sử với cách chọn bàn ghế thường dùng các loại bàn vuông, bàn dài cho quán cafe nhỏ. Cơ sở nội thất gọn gàng là cách tiết kiệm diện tích. Ý tưởng trang trí không gian cho quán cafe rất đa dạng. Điển hình như những bức tranh treo tường dạng 3D bắt mắt. Nếu cơ sở kinh doanh quá nhỏ thì bạn có thể “ăn gian diện tích” thông qua những tấm gương.

Ánh sáng sẽ là yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm khi mở quán cafe nhỏ tiết kiệm. Hãy tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên trong không gian. Đặc biệt nếu cơ sở kinh doanh của bạn nằm ở những vị trí thuận lợi. Cách dùng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp quán cafe thêm thoáng mát. Đồng thời tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả.

Lên kế hoạch sử dụng chi phí rõ ràng

Liệu bạn đã biết cách xác định nguồn vốn cần có khi kinh doanh cafe? Khi mở quán cafe nhỏ tiết kiệm cần những loại chi phí gì? Điều kiện ngân sách như thế nào là đủ để duy trì hoạt động cho quán? Chỉ khi lý giải được những câu hỏi này thì bạn mới có thể xác định cơ hội kinh doanh quán cafe thành công.

Để mở quán cafe cần dùng đến rất nhiều loại chi phí. Một số khoản tiêu biểu bao gồm: thuê mặt bằng, thiết kế quán, đầu tư trang thiết bị, nội thất, nguyên liệu chế biến… Sau khi xây sửa thành công và đưa quán đi vào hoạt động. Chủ đầu tư cần dự trù một khoản kinh phí nhất định cho những tháng đầu tiên kinh doanh không lợi nhuận.

mở quán cafe nhỏ tiết kiệm 3

Xu hướng trang trí không gian quán cafe đơn giản dành cho chủ đầu tư có ít vốn

Mua sắm trang thiết bị sẽ là giai đoạn tốn kém nhất khi mở quán cafe. Đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ thường cần khoảng 10 triệu đến 15 triệu cho khoản này. Những yếu tố cần có sẽ “ngốn tiền” của bạn bao gồm: quầy pha chế, tủ lạnh, ly, tách, muỗng, ống hút… Bên cạnh đó còn có các loại máy xay, máy ép, máy pha các dòng thức uống khác.

Tìm kiếm địa điểm mở quán cafe kinh doanh

Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ như thế nào hiệu quả? Địa điểm sẽ là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc. Hãy ưu tiên chọn vị trí phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Giá thành thuê mặt bằng có sự thay đổi rõ rệt dựa vào vị trí. Đặc biệt đối với những khu vực gần đường lớn thường có giá rất cao.

Trong điều kiệm mở quán cafe tiết kiệm thì bạn nên ưu tiên dùng mặt bằng trong ngõ. Đây sẽ là những khu vực có giá hợp lý với điều kiện mở quán tiết kiệm. Hãy lưu ý chọn các ngõ kinh doanh thông thoáng. Tránh chọn ngõ cụt khiến khách hàng khó di chuyển.

Bạn không nên mở quán cafe tại các đường một chiều. Bởi đây là vị trí khiến khách hàng khó tiếp cận. Lượng khách lưu thông bị giới hạn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị trí trị đỗ xe thoải mái để khách hàng tiện bề ghé thăm quán cafe.

Qua bài viết cập nhật cách mở quán cafe nhỏ tiết kiệm dành cho người mới kinh doanh. Trên đây tổng hợp những điều cơ bản mà bạn cần biết như: ý tưởng, ngân sách, mặt bằng… Tận dụng lối trang trí ấn tượng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng thu hút khách hàng. Chúc bạn sớm hoàn thành dự án kinh doanh quán cafe thành công.