Nhà hàng chính là mô hình khởi nghiệp đầy tiềm năng mà nhiều người theo đuổi. Quy mô nhà hàng tùy thuộc vào nguồn vốn, sở thích của chủ kinh doanh. Không ít chủ kinh doanh tìm kiếm những cách thức thiết kế nhà hàng sao cho tiết kiệm chi phí nhất. Vậy thì bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết sau đây. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lựa chọn phong cách thiết kế quán cafe phù hợp

Để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng đến với quán. Đầu tiên khi bắt tay vào công việc kinh doanh quán là phải có một phong cách thiết kế quán cafe độc đáo, ấn tượng. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế không đòi hỏi kinh phí đầu tư lớn. Bạn có thể lựa chọn các phong cách như phong cách cố điển (Vintage); Phong cách công nghiệp (Industrial) hay phong cách hiện đại (Modern)… Trước khi thiết kế quán cafe giá rẻ với ngân sách phù hợp các chủ đầu tư cần định hướng cho quán một phong cách cố định; Điều này giúp bạn có thể dễ dàng tính toán, tiết kiệm chi phí và không phải chỉnh sửa nhiều lần.

thiết kế quán cafe sân vườn 7

. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế không đòi hỏi kinh phí đầu tư lớn. Bạn có thể lựa chọn các phong cách như phong cách cố điển (Vintage); Phong cách công nghiệp (Industrial) hay phong cách hiện đại (Modern)…

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh nhà hàng lí tưởng

Với mô hình quán cafe giá rẻ, số vốn đầu tư không lớn nên bạn phải luôn tham khảo giá, môi trường xung quanh mặt bằng trước khi thuê mướn một cách cụ thể. Cần lưu ý khách vãng lai cũng là nguồn khách hàng quan trọng của một quán cà phê. Đôi khi chính khách vãng lai thì sẽ trở thành những vị khách quen thuộc với quán của bạn. Do là quán cafe giá rẻ, bình dân nên bạn không cần thuê mặt bằng ở nơi có giá quá cao, hay trung tâm vì sẽ khó cân bằng với mức giá cả đồ uống của quán.

Thiết kế mặt tiền và logo quán cafe sao cho bắt mắt tiết kiệm nhất

Đối với một quán cafe bình dân mới mở, mặt tiền và biển hiệu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gây ấn tượng, thu hút khách hàng. Biển hiệu nên được thiết kế sao cho nổi bật và phù hợp, có thể phản ánh đúng phong cách chung của quán. Ví dụ: Với thiết kế quán cafe nhỏ – bình dân, tiết kiệm chi phí các chủ đầu tư có thể chọn chất liệu và phong cách như sau: Biển hiệu bằng gỗ cho thiết kế quán cafe sân vườn hoặc quá cafe phong cách retro. Cần đảm bảo biển hiệu của quán dễ đọc nhưng vẫn nổi bật để có thể tạo dấu ấn với khách hàng khi đi ngang qua quán.

Thiết kế nội thất quán cafe đám ứng công năng và chất lượng

Tường của quán café thu hút ánh nhìn

Để tạo không gian quán thu hút mới mẻ hơn, bạn có thể trực tiếp vẽ tranh lên bức tường của quán. Chỉ với một bức tường trắng, chủ đầu tư có thể thuê một họa sĩ vẽ tranh phong cảnh hoặc những hình thù độc đáo phù hợp với định hướng phong cách của quán vẽ lên tường, vừa làm mới không gian quán lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc ốp gỗ hay dùng các loại giấy dán tường.

Chất liệu và mẫu mã bàn ghế của quán cafe ra sao?

Để có một thiết kế quán cafe giá rẻ thu hút, chủ đầu tư nên ưu tiên chọn lựa nội thất đơn giản. Hãy cân nhắc lựa chọn nội thất làm từ chất liệu gỗ hoặc kim loại có chất lượng tốt, độ bền cao, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian kiểm tra chất lượng, tình trạng hỏng hóc của bàn ghế để kịp thời sửa chữa. Với nguồn kinh phí hạn chế, nên lược bớt những đồ dùng không cần thiết, tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

Thiết kế quán cafe sân vườn 10

Để có một thiết kế quán cafe giá rẻ thu hút, chủ đầu tư nên ưu tiên chọn lựa nội thất đơn giản. Hãy cân nhắc lựa chọn nội thất làm từ chất liệu gỗ hoặc kim loại có chất lượng tốt, độ bền cao, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Lựa chọn mặt bằng, phong cách và thiết kế nội thất quán café chất lượng và tiết kiệm chi phí là những yếu tố mà chúng tôi muốn đề cập đến. Với những gợi ý trên, không gian quán café của bạn sẽ thật đẹp, đám ứng công năng và tiết kiệm nhất. Chúc bạn thành công.