Bạn đang tìm kiếm một phong cách thiết kế nhà ở mới mẻ và đầy cá tính? Có kẽ phong cách Industrial – Phong cách công nghiệp sẽ hợp với yêu cầu của bạn. Đây cũng chính là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn hôm nay. Hãy cùng khám phá nhé!

Phong cách Industrial trong thiết kế nhà ở là gì?

Industrial được dịch nghĩa là “Công nghiệp”. Phong cách Industrial trong thiết kế nhà ở là phong cách mang dáng dấp của công nghiệp. Nét đặc trưng là đường nét mạnh mẽ, mô phỏng nhà máy, công xưởng và khu sản xuất. Không gian sở hữu phong cách Industrial mang đến vẻ đẹp mạnh mẽ, phóng khoáng, hiện đại, bắt nhịp hơi thở nhộn nhiệp của nền công nghiệp hoá thời đại.

thiet-ke-nha-o-industrial-4

Phong cách Industrial trong thiết kế nhà ở là phong cách mang dáng dấp của công nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của phong cách Industrial

Bạn có thể dễ dàng nhận ra và thiết kế theo phong cách này nhờ những nét đặc điểm nổi bật:

  • Những thiết bị, chi tiết thiết kế lộ thiên: Các đường ống dẫn hay cột nối dđược các kiến trúc sư thể hiện rõ ra không gian mà không đượng giấu hay thiết kế âm tường che đi. Điều này làm không gian trở nên nổi bật, đặc biệt hơn so với những phong cách khác.
  • Thiết kế chấp vá, dang dỡ: Nét phá cách cho thiết kế nhà ở mang phong cách Industrial là những mảng tường sơn một nửa, hay sử dụng chất liệu thô cứng như gạch lát truyền thống, không tráng sơn tạo nên một cảm giác thú vị, quyến rủ riêng đến khó tả.
thiet-ke-nha-o-industrial-2

Những mảng tường sơn một nửa, hay sử dụng chất liệu thô cứng như gạch lát truyền thống, không tráng sơn tạo nên một cảm giác thú vị, quyến rủ riêng đến khó tả.

  • Góc nhọn: Các góc cạnh nhọn từ hình khối vuông, chữ nhật hay hình thoi kết hợp với cách sắp xếp đồ đạc theo line mang đến sự mạnh mẻ, năng động của không gian nhà.
  • Tận dụng nguồn thiên nhiên vốn có: với thiết kế cửa chính và cửa sổ lớn đón ánh sáng thiên nhiên vào nhà.
  • Màu sắc trung tính linh hoạt: Những gam màu: xám, nâu ngà, nâu gỗ, đen, trắng,… là các màu sắc đặc trưng của phong cách thiết kế nhà ở Industrial.
thiet-ke-nha-o-industrial-1

Các góc cạnh nhọn từ hình khối vuông, chữ nhật hay hình thoi kết hợp với cách sắp xếp đồ đạc theo line mang đến sự mạnh mẻ, năng động của không gian nhà

Ứng dụng của phong cách Industrial trong thiết kế nhà ở

Chọn phong cách Industrial làm phong cách chủ đạo trong thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà ở lấy phong cách Industrial làm chủ đạo mang đến vẻ đẹp mạnh mẻ, táo bạo và đầy cuốn hút. Màu sắc theo tone lạnh, thiết kế đường nét thô cứng kết hợp cùng chất liệu truyền thống như gạch, bê – tông làm nên không gian nhà đẹp. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho không gian bằng cách vẽ hình/ typhograhy với đường dây diện trên nền tường.

thiet-ke-nha-o-industrial-ket-hop-1

Màu sắc theo tone lạnh, thiết kế đường nét thô cứng kết hợp cùng chất liệu truyền thống như gạch, bê – tông làm nên thiết kế nhà ở đẹp.

Những mảng tường được sơn dang dở cùng với khoảng xi măng – vữa khô tạo hiệu ứng khác biệt cho không gian nhà bạn. Các vật dụng nội thất kết hợp hài hoà cùng tone màu lạnh đặc trưng không làm cho không gian trở nên vô vị. Ngược lại, điểm nhấn tiếp theo mà không gian nhà sở hữu là nét đẹp từ hình dáng đặc biệt của chiếc đèn hay bức tranh trừu tượng trên tường.

thiet-ke-nha-o-industrial-3

Điểm nhấn nổi bật mà không gian nhà sở hữu là nét đẹp từ hình dáng đặc biệt của chiếc đèn hay bức tranh trừu tượng trên tường.

Kết hợp phong cách khác nhau trong thiết kế nhà ở

Bạn có thể kết hợp nhiều phong cách khác nhau trong ngôi nhà của mình. Và phong cách Industrial được các kiến trúc sư sử dụng như một điểm nhấn hoàn hảo trong không gian nhà ở. Khu vực đề cử cho thiết kế điểm nhấn là: nhà bếp, góc thư giãn đọc sách, phòng tắm. Những phong cách kết hợp hoàn hảo với Industrial là Rustic – Mộc mạc, Scandinavian – Bắc Âu, Minimalism – Tối Giản. Bạn không nên kết hợp Industrial với phong cách Bohemian – Du mục hoặc Vintage sẽ tạo nên sự mất cân đối, thiếu hài hoà và thống nhất.

thiet-ke-nha-o-industrial-ket-hop-2

Góc đọc sách thiết kế nhà ở theo phong cách Industrial mạng đến điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà ở sao cho đẹp mắt và đầy sáng tạo là điều mà nhiều gia chủ hướng đến. Nhiều phong cách đang thịnh hành ngày nay sẽ là sự lựa chọn của bạn. Những kinh nghiệm thiết kế chủ đạo hay kết hợp nhiều phong cách đã được chúng tôi bật mí đến bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: thiết kế thi công nội thất