Du lịch trải nghiệm đã trở thành xu hướng được nhiều du khách lựa chọn. Thông qua những cuộc khám phá văn hóa bản địa thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc. Đồng thời còn tạo nên cơ hội kinh doanh cho người dân địa phương. Để bước vào lĩnh vực này thì bạn không thể bỏ qua Farmstay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu lợi thế kinh doanh Farmstay là gì?

Hiểu đúng về định nghĩa Farmstay là gì?

Farmstay mang bản chất của một mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú. Hình thức phát triển này có nguồn gốc đến từ các quốc gia phương tây. Đặc biệt là Italia, một trong những đất nước cực kì phát triển du lịch khám phá. Đặc điểm của mô hình này nhằm kết hợp giữa 2 dịch vụ là trang trại còn nghỉ dưỡng.

Farmstay là gì 1

Tìm hiểu đặc điểm của mô hình kinh doanh Farmstay

Tùy vào điều kiện kinh doanh mà các cơ sở Farmstay có thể hoạt động với điều kiện khác nhau. Một số khu vực đầu tư vào cách xây dựng các căn phòng nhỏ nằm trên trang trại. Mục đích nhằm phục vụ nhu cầu qua đêm của du khách khi tham quan trang trại. Ý tưởng này được phát triển thành cơ hội đầu tư Farmstay.

Khi lựa chọn không gian nghỉ dưỡng tại Farmstay mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm. Du khách có thể tham gia vào các công việc ở nông trại. Bên cạnh đó khách tham quan cơ sở sản xuất, khu trồng cây, hoa màu hoặc chăm sóc động vật… tất cả cho thấy những điểm mới trong cách thu hút du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng.

Mô hình Farmstay có đặc điểm như thế nào?

Sau khi tìm hiểu Farmstay là gì với những khái niệm cơ bản. Các bạn có thể hình dung cách kết hợp không gian nghỉ giữa cùng dịch vụ trải nghiệm tại các trang trại. Để phát triển thành công khả năng đầu tư vào lĩnh vực này. Bạn có thể cân nhắc những cơ hội nhận diện mô hình Farmstay như sau.

Tận dụng điều kiện tự nhiên trong lành

Không gian xây dựng Farmstay thường được áp dụng tại các khu vực có diện tích rộng lớn. Điển hình như các vùng đồi núi, đồng bằng hoặc thậm chí là ngoại ô thành phố. Điều kiện tự nhiên có ý nghĩa quan trọng trong cách định hình Farmstay.

Farmstay là gì 2

Du lịch nghỉ dưỡng tại các Farmstay cực kỳ thú vị

Bạn có thể ưu tiên các vùng quê là nơi xây dựng không gian du lịch trang trại. Nơi đây có thể giảm thiểu vấn đề tiếng ồn tại các thành phố. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các du khách yêu thích cuộc sống thôn quê. Đây cũng là lý do cơ sở phát triển Farmstay ngày một phát triển tại nhiều địa phương.

Chủ sở hữu Farmstay chính là người nông dân

Các trang trại trồng trọt và chăn nuôi do chính người nông dân thành lập. Từ lợi thế phát triển mô hình nghỉ dưỡng được kết hợp với trang trại. Người địa phương có thể cung cấp dịch vụ nghỉ chân cho du khách.

Đồng thời, đây còn là cơ hội quảng bá các món đặc sản tại mỗi địa phương. Bởi lẽ chỉ có người dân mới đủ hiểu biết về công việc tại nông trại. Du khách thăm thú và muốn khám phá những nhiệm vụ hàng ngày của người nông dân. Điều này tạo nên cơ hội thu hút thêm nhiều du khách đến với dịch vụ Farmstay.

Thiết kế Farmstay thể hiện văn hóa bản địa

Đặc điểm đầu tư vào các mô hình kinh doanh Farmstay và thường không cầu kỳ và kiểu cách như khách sạn. Thay vào đó là cảm nhận đơn giản, mộc mạc vốn có của các vùng thôn quê. Thông qua quá trình trải nghiệm truyền tải ý nghĩa hướng về cuộc sống dân dã.

Du khách có thể thăm thú nhiều địa điểm du lịch tại địa phương. Qua mỗi trải nghiệm giúp chúng ta hiểu về phong tục tập quán cũng như văn hóa của các vùng miền. Hầu như những ai lựa chọn dừng chân tại Farmstay đều muốn có được những điều này. Đơn giản và tiện nghi sẽ là bí quyết làm nên sự thành công của mô hình kinh doanh Farmstay.

Tối ưu những trải nghiệm mới lạ

Rời xa cuộc sống ồn ào tại thành phố để phiêu lưu ở những miền quê là mong muốn của nhiều người. Phần lớn các du khách yêu thích cuộc sống hòa cùng thiên nhiên luôn ưu tiên nghỉ dưỡng tại Farmstay. Bạn có thể thỏa thích khám phá và tham quan cảnh đẹp nông thôn. Đây còn là dịp để bạn trực tiếp trồng trọt, chăn nuôi cùng người nông dân.

Farmstay là gì 3

Du khách thoải mái khám phá không gian trồng trọt và chăn nuôi

Đầu tư Farmstay là một mô hình lưu trú có tiềm năng phát triển cực lớn. Đặc biệt khi được ứng dụng tại Việt Nam càng trở nên hiệu quả. Bạn có thể nhận thấy điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi của nước ta. Ngoài ra, Việt Nam còn sở hữu nét đa dạng về văn hóa dân tộc và ẩm thực phong phú.

Farmstay là gì? Trên đây là những chia sẻ về hành trình khám phá mô hình lưu trú Farmstay. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư thích hợp. Tận dụng lợi thế du lịch cũng như điều kiện tự nhiên là động lực phát triển Farmstay. Chúc bạn sớm tìm ra định hướng thiết kế Farmstay hiệu quả để kinh doanh.