Bộ trang điểm cá nhân cơ bản gồm những gì?

Gần đây có rất nhiều bạn hỏi shop rằng một bộ trang điểm gồm những gì hoặc có rất nhiều bạn nam đặt câu hỏi mình muốn tặng quà cho bạn gái nhưng không biết tặng bộ trang điểm nào? Bộ trang điểm thì cần gì? nên hôm nay chúng ta vừa make và vừa chia sẻ về chủ đề một bộ trang điểm cơ bản thì cần những sản phẩm nào.

Kem lót

Đây là sản phẩm đầu tiên để các bạn thoa lên trên da, trước khi dùng kem nền thì các bạn phải sử dụng kem lót. Có nhiều bạn sử dụng bb cream, cushion… nhưng lại bỏ qua kem lót thì các chuyên gia khuyên rằng điều này là không đúng vì kem lót giúp che lỗ chân lông tốt hơn, lớp nền đẹp hơn và ngoài ra nó cũng là một lớp ngăn cách giúp da mình bảo vệ khỏi tác hại của các lớp kem khác.

Kem lót thì hiện tại có rất nhiều loại kem lót khác nhau như kem lót làm đẹp, làm trắng, kem lót che khuyết điểm… tuy nhiên đối với các loại da dầu, mụn thì nên sử dụng kem lót không màu chỉ có tác dụng dưỡng da và che phủ da mình khỏi lớp makeup mà thôi.

Kem nền, BB, CC, Cushion

Bạn sẽ chọn một trong 04 loại này để sử dụng tác dụng của nó là giúp bạn có một lớp nền đẹp hơn, các loại kem nền thì sẽ kết hợp với mút hoặc cọ để tán nó được đều lên da. Các bạn lưu ý nên bôi một ít kem nền rồi dùng mút tán đều để tránh tình trạng da bị mốc hoặc màu da không đều .

Các loại kem nền cũng khác nhau bạn nên chọn loại có màu sáng hơn da mình một chút. Các loại kem nền có độ che phủ khuyết điểm càng lớn thì càng khiến da thiếu tự nhiên và ngược lại nên tùy vào loại da mà bạn chọn loại kem nền thích hợp.

Nếu xong bước kem nền mà vẫn chưa che được hết các vết mụn, tàn nhang trên da thì các bạn nên sử dụng thêm kem che khuyết điểm, các bạn chấm lên các vùng da này và dùng cọ tán đều.

Bộ trang điểm cá nhân cơ bản gồm những gì?

Phấn bột, phấn phủ

Tiếp theo chúng ta sử dụng phấn phủ để làm khô các lớp nền của mình lại, tại vì hiện tại lớp nền đang sử dụng hơi bết. Nếu bạn nào đang sử dụng loại cushion hoặc kem nền nào đó mà dùng xong da khô luôn thì chúng ta có thể bỏ qua bước phấn phủ này.

Nhưng các chuyên gia khuyên các bạn nên sử dụng bước phấn phủ này đặc biệt ở khí hậu Việt Nam khi ra ngoài đường rất dễ đổ mồ hôi lúc đó lớp trang điểm của bạn sẽ bị bết gây mất thẩm mỹ.

Kẻ chân mày

Vật dụng nhỏ nhắn này có tác động to lớn cho dù bạn phun thêu chân mày đi chăng nữa bạn cũng nhất định phải sắm kẻ chân mày cho mình. Tại vì trong quá trình trang điểm sẽ làm cho lớp chân mày của mình bị nhòe.

Nên cho dù bạn đã phun thêu hoặc xăm chân mày thì mình cũng nên kẻ thêm một chút để chân mày được sắc nét hơn đây là điểm nhấn quan trọng của bất kỳ quá trình trang điểm nào.

Má hồng (sushion hoặc phấn)

Trên thị trường hiện có má hồng dạng phấn và má hồng dạng kem nếu như bạn là người mới thì khuyên các bạn nên sử dụng dạng phấn vì nó dễ trang điểm, dễ tán và đều màu hơn. Nếu các bạn đã quen tay thì có thể sử dụng dạng cushion hoặc dạng kem cũng được.

Các bạn để ý sau khi trang điểm và đánh phấn nền xong các bạn sẽ có cảm giác nó không có khối không có điểm nhấn, bây giờ mình sẽ tô má hồng lên và xem lại chúng ta sẽ có cái nhìn sắc sảo hơn rất nhiều. Các bạn chú ý tán má hồng từng lớp mỏng thôi có thể tán nhiều lần để lớp má hồng này không bị vón cục.

Đối với các bạn đi làm hoặc đi chơi thì đến bước đánh má hồng và tô son thì có thể gọi là hoàn thành quá trình trang điểm. Tuy nhiên đối với các bạn đi tiệc hoặc một dịp nào đó khá quan trọng muốn mình lộng lẫy hơn thì các bạn có thể đánh thêm màu mắt, marcara, highlight…

Highlight

Đây là bước tạo điểm nhấn các bạn đánh phấn highlight vào vùng mũi để nhìn sống mũi cao hơn đặc biệt có hiệu ứng đối với các bạn đi dự tiệc tối.

Màu mắt

Đối với các bạn mới trang điểm thì khuyên các bạn nên mua khay màu mắt với rất nhiều màu giá cũng rất tốt. Khi mua một khay thì các bạn sẽ có giá rẻ hơn so với khi mua từng màu. Đối với các bạn mới hoặc không biết trang điểm thì các bạn chỉ cần tô một màu hết xung quanh mắt là được rồi.

Màu dễ phối với các kiểu trang điểm nhất phải kể đến là màu nâu tự nhiên bạn chỉ cần đánh một lớp cho toàn bầu mắt là được.

Kẻ mắt/ Eyeliner

Eyeliner dạng gel này thì rất là dễ kẻ đặc biệt với các bạn mới nó ít bị lem hơn và dễ kẻ hơn rất nhiều. Nếu các bạn đã quen hơn thì có thể kẻ dạng nước, dạng cushion hoặc dạng bút cũng được. Kẻ mắt xong rồi thì sẽ tới bước kẹp mi giả và chuốt mascara.

Mascara

Mascara sẽ len lòi vào từng sợi mi và giúp cho mi của bạn có màu sắc và đều hơn.

 Bộ trang điểm cá nhân cơ bản gồm những gì?

Son môi

Đây là sản phẩm cuối cùng trong bộ trang điểm đó chính là son môi, ngay cả trong lúc bạn không trang điểm thì các bạn cũng có thể dùng son môi, cách này đang được rất nhiều bạn áp dụng. Nên đây là sản phẩm quan trọng nhất định phải có trong bộ trang điểm của các bạn.

Tẩy trang

Ngoài những sản phẩm đã liệt kê ở trên chúng ta cũng cần 04 sản phẩm sau để hỗ trợ cho quá trình trang điểm của mình tốt hơn đó chính là tẩy trang. Đây là sản phẩm nhất định phải có đây là sản phẩm cần thiết nhất bởi vì nêu các bạn không tẩy trang trước khi trang điểm thì dù bạn trang điểm đẹp thế nào thì lớp mỹ phẩm này cũng rất có hại cho da.

Cuối ngày sau khi trang điểm bạn phải tẩy trang trước khi đắp các loại kem dưỡng da lên mặt. Nếu không thực hiện tẩy trang thì về lâu dài sẽ khiến bạn bị lỗ chân lông to, kích ứng và hàng loạt phản ứng phụ khác nên các bạn phải nhớ nhất định phải tẩy trang thật kỹ sau khi trang điểm.

Sữa rửa mặt

Dù muốn dù không bạn cũng phải mua sữa rửa mặt tại vì nếu bạn không trang điểm thì vẫn phải dưỡng da nên sữa rửa mặt sẽ rất có lợi cho các bước trang điểm và dưỡng da của mình.

Kem dưỡng

Nếu bạn nào có điều kiện có nguyên một bộ dưỡng da hoàn chỉnh thì tốt tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện thì cũng nên có ít nhất một sản phẩm kem dưỡng. Tại vì sau khi tẩy trang hoặc rửa mặt thì da của bạn sẽ có xu hướng bị mất nước hoặc cân bằng độ ẩm. Lúc này các bạn bôi kem dưỡng ẩm lên để dưỡng da.

Xịt khoáng

Đây là sản phẩm cuối cùng trong bộ trang điểm, xịt da khoáng trước khi trang điểm sẽ giúp các bạn cung cấp nước độ ẩm cho da tránh tình trạng khi trang điểm xong thì da mình hơi mốc đặc biệt là đối với những bạn bị da khô.

Xịt khoáng sau khi trang điểm sẽ giúp lớp trang điểm được hút hết vào trong da và lớp nền cũng đẹp hơn.

Chúng ta vừa hoàn thành bài chia sẻ các sản phẩm cần có để trang điểm, đây là các sản phẩm cần thiết nhất để lớp trang điểm của bạn đẹp hơn. Hy vọng những bạn nào mới tập tành makeup thì sẽ hiểu hơn về quy trình trang điểm chuẩn và các sản phẩm nào cần thiết nhất. Nếu bạn nào là nam đang tìm mua một bộ sản phẩm để tặng cho bạn gái mình cũng hiểu rằng loại sản phẩm nào cần thiết nhất để giúp các bạn nữ vui lòng.

Keyword: Bộ trang điểm cá nhân cơ bản gồm những gì?

 

Tags: ,