Yếu sinh lý có mang thai được không? Đây là một trong những câu hỏi được đặt ra với khá nhiều cặp vợ chồng. Để hiểu rõ hơn về việc yếu sinh lý có mang thai được không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Yếu sinh lý có mang thai được không?

Yếu sinh lý biểu hiện thông qua tình trạng rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn và không đạt khoái cảm khi quan hệ.

Vậy yếu sinh lý có mang thai được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, yếu sinh lý vẫn có thể mang thai được, trừ khi nam giới không sản xuất tinh trùng. Bởi có con được hay không phụ thuộc vào khả năng tinh trùng gặp trứng.

Tuy nhiên, nam giới yếu sinh lý làm giảm khả năng thụ thai. Mức độ đậu thai cao hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và tình trạng yếu.

Nam giới yếu sinh lý có số lượng, chất lượng tinh trùng yếu nên phần trăm tinh trùng có thể gặp trứng để thụ thai bị giảm đáng kể. Vì vậy, để tăng khả năng có con, nam giới cần thực hiện các biện pháp cải thiện tình trạng yếu.

Các phương pháp nhân gian chữa yếu sinh lý

Chỉ nhờ thực phẩm quen thuộc với đời sống, nam giới có thể cải thiện tình trạng yếu sinh lý, tăng khả năng thụ thai. Mẹo dân gian rất dễ thực hiện, chi phí thấp và khá hiệu quả. Tùy thuộc vào sự sẵn có của nguyên liệu mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đơn giản sau:

  • Uống nước lựu: Nước lựu tốt cho cả sinh lý nam và nữ, từ đó tăng khả năng thụ thai. Mỗi buổi sáng, bạn nên uống khoảng 150ml nước ép lựu. Có thể ép cùng dâu tằm, việt quất, vừa tăng hương vị lại tốt cho sức khỏe
  • Cà rốt: Đây là loại củ chứa nhiều vitamin, cả nam và nữ đều có thể cải thiện chức năng sinh lý. Cà rốt giúp tăng chất lượng tinh trùng và chúng di chuyển tốt hơn, từ đó xác suất tinh trùng có thể gặp trứng cao hơn. Bạn xay nhuyễn cà rốt (có thể thêm lòng đỏ trứng gà) rồi lọc lấy nước để uống.
  • Cần tây: Uống nước cần tây vào mỗi buổi sáng sẽ tăng ham muốn, chất lượng tinh trùng và đào thải độc tố hiệu quả.

Các bài thuốc dân gian chữa yếu sinh lý, tăng khả năng thụ thai có tác dụng chậm. Do đó chỉ phù hợp để hỗ trợ phương pháp điều trị chính. Trước khi thực hiện, bạn cần thực hiện đầy đủ bước thăm khám và xin chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, một số người có thể dị ứng với các nguyên liệu trong bài thuốc. Vì vậy, nếu gặp dấu hiệu bất thường hoặc sau một thời gian không thấy hiệu quả. Bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra.

 

Cách điều trị bằng Tây y

Đối với cách điều trị bằng Tây y, trước tiên, bạn cần thăm khám bác sĩ. Việc này giúp tìm ra nguyên nhân và biết được tình trạng sinh lý hiện tại.

Tùy thuộc vào kết quả này, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ cho từng trường hợp, gồm 1 trong 2 cách như sau:

  • Dùng thuốc: Thuốc tăng cường hormone testosterone, thuốc kích thích dương vật, cường dương bổ thận,… Tác dụng chính là cải thiện sức khỏe tình dục và tăng khả năng thụ tinh. Trong quá trình sử dụng, bạn tuyệt đối tuân thủ đúng loại thuốc, liều lượng, thời gian. Việc này hạn chế tối đa tác dụng phụ và các vấn đề liên quan. Nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào, hãy nhanh chóng gặp bác sĩ.
  • Phẫu thuật: Đây là phương pháp được chỉ định trong trường hợp nam giới bị tổn thương bên trong hoặc dùng thuốc không hiệu quả. Mục tiêu của ngoại khoa là phục hồi chức năng dương vật, ngăn ngừa bệnh sinh lý, làm lành tổn thương ống dẫn tinh. Tuy nhiên hiệu quả còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, bạn nên điều trị tại các bệnh viện lớn.

>>> Xem thêm thuốc điều trị rối loạn cương dương TẠI ĐÂY!

>>> Xem thêm: Liệu rằng quan hệ chưa suất tinh có thai không? Câu trả lời từ chuyên gia