Nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc và phục hình răng, nhiều phòng khám nha khoa ra đời. Kinh doanh mô hình này mang lại cho nhiều chủ đầu tư nguồn lợi không tưởng. Hãy cùng tham khảo những ý tưởng thiết kế phòng khám nha khoa ngay trong bài viết này.

Phòng khám nha khoa đạt chuẩn cần yếu tố nào?

Thiết kế phòng khám nha khoa đẹp, hiện đại sẽ thu hút nhiều khách hàng ghé tới

Để đánh giá xem phòng khám nha khoa có đúng yêu cầu hay chưa sẽ dựa vào nhiều tiêu chí. Một trong số những điểm cần chú trọng đầu tiên có lẽ nằm ở khâu thiết kế. Mọi sự bài trí cần được tính toán cặn kẽ để vừa thuận tiện cho di chuyển vừa đẹp. Một không gian phòng khám sạch sẽ, gây ấn tượng sẽ phần nào thể hiện được tính chuyên nghiệp.

Khi nhân viên hoạt động trong môi trường sạch đẹp sẽ tạo được nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, hiệu quả công việc cũng sẽ được nâng lên đáng kể. Chưa kể đến việc bệnh nhân khi thăm khám sẽ mang trong mình tâm lý sợ hãi. Thiết kế phòng khám nha khoa càng gần gũi sẽ tạo được sự thoải mái lớn nhất cho người bệnh.

Sự có mặt của nhiều địa điểm thăm khám răng khiến mức độ cạnh tranh được nâng lên hơn cả. Điều này đòi hỏi chủ phòng khám phải khác biệt để có thể vượt mặt đối thủ cùng ngành. Bên cạnh đó, bài trí nội thất phải có tính khoa học và đảm bảo sự tiện nghi, hiện đại. Thiết kế khám nha khoa cũng cần chú ý phong thủy để mang lại sự thuận lợi cho kinh doanh.

Vì sao cần thiết kế phòng khám nha khoa?

Khách hàng sẽ cảm thấy đỡ lo lắng hơn khi không gian khám sạch sẽ, chuyên nghiệp

Phòng khám nha khoa là địa điểm chăm sóc và cung cấp dịch vụ răng miệng phổ biến. Ông bà ta từ xa xưa đã thấm nhuần tầm quan trọng của cái răng, cái tóc con người. Vậy nên, ai sinh ra cũng đều mong muốn sở hữu một hàm răng đều, trắng sáng. Một cơ sở làm đẹp uy tín sẽ tạo được ấn tượng tốt nhất trong lòng khách hàng.

Nội thất được bài trí phù hợp khiến cho hình ảnh thương hiệu phòng khám trở nên chuyên nghiệp. Khâu thiết kế nội thất cần được chú trọng hơn để đem đến một không gian khám bệnh ưng ý. Một bản vẽ với ý tưởng về cách bố trí nội thất, không gian, màu sắc nên được phác họa. Dựa vào nó để triển khai ý tưởng thiết kế sẽ mang lại hiệu quả thi công tốt nhất.

Nhìn chung, một phòng khám thành công hay không sẽ nhờ nhiều vào khâu thiết kế. Khách hàng không chỉ đến để khám bệnh mà còn tới để trải nghiệm dịch vụ. Một khu vực khám bệnh đẹp, thẩm mỹ nâng cao cơ hội giữ chân khách hàng.

Mẹo thiết kế phòng khám nha khoa tiêu chuẩn

Muốn sở hữu một thiết kế phòng khám nha khoa đẹp là không phải điều đơn giản. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn trong quá trình thi công phòng khám.

Chọn tông màu nhẹ nhàng, ấn tượng

Chủ đầu tư nên ưu tiên chọn tông màu tươi trẻ, năng động

Một phòng khám nha khoa thì luôn cần sự tươi sáng và đảm bảo được sự thông thoáng cần thiết. Người chủ nên chọn các tông màu sắc nhẹ nhàng để tạo thiện cảm cho người bệnh. Màu sắc cũng là yếu tố tác động tới tâm lý của bệnh nhân khi thăm khám. Hòa trộn màu sắc của bàn ghế, thảm, cây xanh để tạo thêm sự gần gũi là ý tưởng hay.

Thiết kế phòng khám nha khoa dựa vào phong thủy cũng khá được ưa chuộng. Mỗi mệnh của gia chủ sẽ tương thích với một màu sắc tượng trưng. Tiêu biểu như mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, mệnh Mộc hợp với mày xanh…Sử dụng màu trắng cho phòng khám nha khoa hiện đại sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và trang nhã.

Nguồn ánh sáng trong phòng

Trong một phòng khám nha khoa thì ánh sáng là điều không thể thiếu. Hệ thống ánh sáng đầy đủ khiến quá trình khám và điều trị bệnh an toàn và thuận lợi hơn. Ánh sáng trắng nhẹ được nhiều chủ đầu tư ưu tiên sử dụng. Vì loại ánh sáng này tạo được cảm giác dễ chịu và thoải mái cho khách hàng.

Một giải pháp để tăng sự thông thoáng cho không gian khám bệnh là lắp cửa sổ. Đây là một phương pháp hay để tận dụng được nguồn sáng tự nhiên hiệu quả. Sự sáng sủa của nguồn sáng bên ngoài khiến người bệnh dễ chịu, bớt căng thẳng hơn.

Trang trí nội thất phòng khám

Nội thất cần đầy đủ để đáp ứng được đa dạng nhu cầu thăm khám khác nhau

Sự thuận tiện khi đi lại là điều khá quan trọng tại một cơ sở thăm khám răng miệng. Sắp xếp nội thất sao cho hợp lý sẽ khiến cho quá trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Cách thiết kế sẽ dao động theo từng khu vực làm việc cụ thể. Mọi thứ được bài trí có tổ chức, gọn gàng sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt khách hàng.

Đối với những khu vực yêu cầu tính cá nhân, riêng tư cao thì phải có rèm che, vách ngăn. Điều này sẽ khiến cho bệnh nhân ít ngại ngùng hơn vì sợ người ngoài nhìn thấy. Đặt một vài chậu hoa, cây xanh sẽ khiến cho bầu không khí thêm phần trong lành.

Trên đây là một số những gợi ý khi bạn muốn thiết kế phòng khám nha khoa. Muốn biến phòng khám thành địa điểm lui tới thường xuyên của khách thì đừng bỏ qua khâu thiết kế. Việc sở hữu một địa điểm thăm khám đẹp, uy tín sẽ mang lại sự an tâm cho người bệnh.