Phòng khách đã trở thành “gương mặt đại diện” của một ngôi nhà. Đặc biệt đối với các công trình có quy mô lớn như biệt thự. Nhiều gia chủ mong muốn tìm được bí quyết thiết kế nội thất phòng khách hiện đại và ấn tượng. Hãy theo dõi bài viết được chia sẻ về nguyên phối hợp kiến trúc dưới đây.

Tiêu chí thiết kế nội thất trong phòng khách

Xây dựng không gian sống hiện đại đã trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Để sở hữu không gian phòng khách tiện nghi và sang trọng. Gia chủ cần tập trung vào khâu thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu.

Phân bổ diện tích cho phòng khách

Diện tích là yếu tố đầu tiên mà gia chủ cần quan tâm khi muốn tìm hiểu lối thiết kế kiến trúc phù hợp. Không gian phòng khách cần được bố trí ở khu vực trung tâm. Đồng thời đảm bảo khả năng kết nối với các phòng chức năng. Giữa những khu vực chức năng cần có lối đi thông thoáng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

thiết kế nội thất phòng khách 1

Giới thiệu những mẫu thiết kế nội thất trong không gian phòng khách theo xu hướng hiện đại

Tùy vào quy mô căn hộ mà cách bố trí diện tích phòng cách có sự thay đổi linh hoạt. Trong khâu thiết kế nội thất phòng khách tương ứng với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Dựa trên nguyên tắc bố trí không gian hài hòa và cân đối. Các món nội thất được sử dụng trong phòng khách thường có kích thước lớn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Tiếp theo sẽ đến yếu tố màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thiết kế nội thất phòng khách. Nguyên tắc phối màu cơ bản dựa trên phong cách xây dựng căn nhà. Giả sử gia chủ đã lựa chọn phong cách hoàng gia để xây dựng căn hộ. Phòng khách cần được trang trí theo tông màu vàng sang trọng.

Tuy nhiên cũng có lối thiết kế đơn giản phù hợp với mong muốn của nhiều gia đình. Các tông màu trung tính trở thành sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Vị trí sử dụng màu sắc bao gồm sàn nhà, trần nhà hoặc các bức tường. Lưu ý về nguyên tắc lựa chọn màu sắc tiếp theo phong tục của ông cha “trời nhẹ và đất nặng”.

Sáng tạo dấu ấn trần nhà cho phòng khách

Trần nhà là một trong những vị trí chủ đạo nhằm phát huy nét đẹp thẩm mỹ cho cả không gian. Do đó mà gia chủ có thể tập trung vào cách trang trí khu vực này. Cách sử dụng những món họa tiết cơ bản phối hợp cùng trần nhà. Hay đơn giản hơn chỉ cần dùng đến một vài loại đèn thả trần tạo khả năng trang trí cao.

thiết kế nội thất phòng khách 2

Cách bài trí không gian phòng khách đơn giản và ấn tượng

Lối thiết kế nội thất phòng khách hiện nay ngày một đa dạng và phong phú. Rất nhiều chuyên gia đưa ra phương án trang trí không gian từ thạch cao. Ưu điểm chính của hình thức này tập trung ở cách thiết kế chính giữa. Những vị trí xung quanh có nhiệm vụ làm nền và tôn vinh nét đẹp cơ bản.

Bố trí hệ thống ánh sáng trong không gian

Ánh sáng sẽ là nhân tố tiếp theo quyết định đến nét đẹp trong một căn phòng. Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón bạn bè và khách khứa đến thăm. Ngoài ra còn là không gian sinh hoạt dành cho cả gia đình. Cách lựa chọn hệ thống ánh sáng cần đáp ứng điều kiện phục vụ những hoạt động này.

Ngày nay rất nhiều gia đình đặc biệt ưa chuộng ánh sáng tự nhiên tại phòng khách. Cách thực hiện đơn giản thông qua việc bố trí cửa sổ lớn. Quá trình đón ánh sáng từ cửa sổ còn giúp gia đình tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Vào những ngày nắng to thì bạn có thể lắp đặt thêm rèm cửa. Với các loại rèm cửa đa dạng kiểu dáng cũng là cơ hội để gia chủ lựa chọn và trang trí không gian.

Những lưu ý cần biết khi thiết kế phòng khách

Phong thủy sẽ là lưu ý đầu tiên mà gia chủ nên nắm bắt trong khâu thiết kế nội thất. Cách lắp đặt từng món đồ có ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa phong thủy. Những món nội thất có tác dụng thu hút sinh khí cho căn nhà. Từ đó mang lại may mắn và giúp gia đình làm ăn phát đạt.

Yêu cầu thiết kế nội thất đòi hỏi  cách bố trí những bức tường phù hợp với sở thích. Gia chủ nên ưu tiên sử dụng các loại tranh hoặc ảnh lưu niệm. Cách kết hợp tranh ảnh theo trình tự tạo nên nền tảng nghệ thuật ấn tượng. Đây cũng là điểm nhấn đặc biệt mà bạn có thể ứng dụng trong cách trang trí phòng khách.

thiết kế nội thất phòng khách 3

Xu hướng trang trí không gian phòng khách đơn giản và cực kỳ hiệu quả

Một công trình nội thất chất lượng cần được sử dụng các vật liệu phù hợp. Nếu muốn gia tăng tính sang trọng cho căn nhà thì bạn có thể ưu tiên dùng loại sàn gỗ. Chất liệu gỗ được kết hợp cùng những tấm thảm đặc biệt. Ý tưởng này mang đến cơ hội thiết kế nội thất phòng khách đẳng cấp.