Hiện nay với tình trạng thận yếu gây đau lưng ngày càng trở nên phổ biến hơn, và bệnh thận yếu gây gây đau lưng này khó phân biệt với đau lưng thông thường. Chính vì vậy khi có bệnh thận yếu sẽ rất khó mà phân biệt, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm về bệnh thận yếu có thật sự nguy hiểm không nhé vì nó sẽ giúp cho sức khỏe của bạn cải thiện hơn đấy. 

Thận yếu  gây đau lưng có thật sự nguy hiểm

Bệnh thận yếu là tình trạng suy giảm chức năng của thận hay còn gọi là suy thận ở cấp độ nhẹ. Thận yếu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh khác như yếu sinh lý ở nam giới, đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ,…Bệnh thường diễn biến âm thầm nên đa số khi phát hiện thì thận yếu đã ở giai đoạn cuối và gây những triệu chứng nguy hiểm.

Chính vì thế bạn phải thực sự cẩn trọng khi cơ thể mắc phải triệu chứng này, vì nếu không chữa trị kịp thời nó cũng gây ảnh hưởng và thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng 

Bệnh thường diễn biến âm thầm nên khá nguy hiểm

Bệnh thường diễn biến âm thầm nên khá nguy hiểm

Vị trí điểm đau do bệnh thận yếu gây ra 

Quả thận nằm ở phía sau lưng, cạnh sườn nên khi bị đau lưng do thận yếu thường sẽ đau ở điểm thuộc vùng lưng dưới, đoạn giữa xương sườn và hông. Bạn có thể sẽ đau ở một hoặc cả hai bên cơ thể. Tình trạng đau này phụ thuộc vào sự tổn thương chỉ ở một hay cả hai bên thận.

Bên cạnh đó, khi người đang gặp triệu chứng bệnh thận gây đau lưng có khả năng lan xuống đau cả vùng đùi và vùng chậu. Ngoài ra, cũng có những cơn đau bắt đầu từ lưng hay những vị trí khác sẽ không có liên quan gì tới bệnh thận. Bạn hãy nghiêng về khả năng đau do xương khớp nhiều hơn.

Mức độ cơn đau do bệnh thận yếu gây ra

Đau lưng do thận yếu thường rất dai dẳng nhưng không dữ dội. Tuy vậy, bạn cũng không được chủ quan vì càng đau kéo dài, mức độ sẽ tăng dần lên, tới mức không thể kiểm soát được. Triệu chứng này không tự biến mất, dễ tái đi tái lại. Thậm chí, có những trường hợp đặc biệt, cơn đau đến rất đột ngột, đau thắt như từ sâu bên trong cơ thể.

Đau đai dẳng, bệnh không thể kiểm soát được

Đau đai dẳng, bệnh không thể kiểm soát được

Ngoài những thông tin được cung cấp trên để các bạn có thể hiểu rõ hơn về triệu chứng thận yếu, để bệnh thận yếu có thể chấm dứt bạn bạn nên kết hợp top 3 loại thuốc bổ thận tráng dương được bác sĩ khuyên dùng để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ tìm ra cách điều trị bệnh thận yếu hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những biểu hiện của thận yếu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp. 

Xem thêm: 

THẬN YẾU: Tại sao triệu chứng thận yếu gây đau lưng