Đối với bệnh thận yếu thì bệnh không chỉ gặp ở nam giới mà thận yếu ở nữ giới cũng vô cùng phổ biến. Vậy khi mắc bệnh thận yếu thì có thật sự nguy hiểm không. Hãy cùng đọc bài dưới đây để biết thêm về bệnh thận yếu ở nữ giới nhé vì nó sẽ giúp cho người thân của bạn đấy!

Nguyên nhân thận yếu ở nữ giới 

  • Do tuổi tác: Đối với tất cả các bệnh dần yếu đi cũng do tuổi tác bắt đầu tăng lên sẽ gây ra tình trạng thoái hóa và suy giảm chức năng hoạt động 
  • Do thói quen sinh hoạt: Thường xuyên nhịn tiểu, ăn thức ăn nhiều gia vị, ít uống nước, thức quá khuya, ngủ không đủ giấc, hoạt động tình dục quá độ,… là những nguyên nhân gây ra chứng thận yếu ở phụ nữ.
  • Do mang thai: Khi mang thai, người phụ nữ có những biến đổi sâu sắc về sinh lý và sức khỏe, rõ rệt nhất là ở hệ tiết niệu. Lúc này, các bệnh về thận rất dễ phát triển.
  • Do bị stress: Tình trạng căng thẳng có thể gây nên những áp lực tới các cơ quan trong cơ thể trong đó có thận. Stress kéo dài khiến chức năng hoạt động của thận suy yếu gây nên bệnh.
Nguyên nhân chính của thận yếu ở nữ giới lòa ăn uống không khoa học

Nguyên nhân chính của thận yếu ở nữ giới lòa ăn uống không khoa học

Thận yếu ở nữ có gây nguy hiểm không 

Thận yếu là bệnh lý nguy hiểm vì nó không chỉ làm tổn thương thận mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của nữ giới. Biểu hiện của thận yếu ở nữ giới là sẽ mệt mỏi, khó chịu, không ngủ được thậm chí là không ham muốn đến chuyện tình dục và là dấu hiệu ban đầu giúp chị em nắm bắt được tình hình sức khỏe để có thể ăn uống, uống thuốc và chữa trị kịp thời.

Nguy hiểm vì nó không chỉ làm tổn thương thận mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe

Nguy hiểm vì nó không chỉ làm tổn thương thận mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe

Qua những thông tin được Siêu Thị Y Tế cung cấp trên, bạn đừng quá lo lắng nhé, nếu bạn đang gặp phải tình trạng thận yếu hãy nên dùng các thực phẩm chữa trị bệnh thận yếu và kết hợp thuốc trị bệnh thận yếu được bác sĩ khuyên dùng, đối với các loại thuốc này cũng được nhiều bệnh nhân dùng và đạt hiệu quả cao.

Hy vọng các bạn sẽ chữa trị tốt bệnh thận yếu của mình. Nếu có bất điều gì thắc mắc về bệnh thận yếu hãy nhanh tay liên hệ tới hotline: 0398883456 để được giải đáp thắc mắc ngay nhé!