Với tình trạng “rụng tóc” đang là vấn đề mà hầu hết mọi người đều qua tâm, bởi bệnh này không chỉ có ở nữ giới và còn ở nam giới. Đôi khi, mọi người sử dụng các thực phẩm nhưng không biết rằng sẽ có những loại thực phẩm rất sai lầm về kích thích mọc tóc. Biết được thắc mắc của bạn, nên hôm nay, Medimart sẽ đưa ra những thực phẩm luôn gây hại và gây rụng tóc, Hãy dành vài phút để tìm hiểu và tránh các thực phẩm trong quá trình kích thích mọc tóc nhé!

1 Đồ hộp

Đồ ăn hộp là một loại thực phẩm được chế biến sẵn và được rất nhiều người sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà ở nước ngoài cũng sử dụng đồ ăn hộp, tuy nhiên người sử dụng không biết rằng trong đồ hộp có các chất gây rụng tóc, không tốt cho sức khỏe.  

2 Thực phẩm nhiều đường 

Ăn quá  nhiều đường có thể gây ra tình trạng bệnh tiểu đường và chất ngọt nhân tạo aspartame trong các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc bánh kẹo gây rụng tóc từng mảng. Khi bạn tiêu thụ nhiều đồ ngọt, cơ thể sẽ phản ứng tự nhiên bằng cách tăng sản xuất insulin, androgen – một loại hormone góp phần thu hẹp nang lông. Hiện tượng này diễn ra lâu ngày sẽ khiến tóc rụng nhiều.

Đối với người đang kích thích mọc tóc không nên sử dụng quá nhiều đường

Đối với người đang kích thích mọc tóc không nên sử dụng quá nhiều đường

3 Thực phẩm nhiều tinh bột

Tinh bột là loại thực phẩm không chỉ làm tăng cân mà bên cạnh đó việc nạp lượng lớn tinh bột vào cơ thể khiến lượng đường trong máu tăng mạnh, gây căng thẳng và dẫn tới rụng tóc.  

4 Thức ăn chiên, rán 

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng những món ăn này chứa các axit béo bão hòa có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến rụng tóc. Chính vì vậy nếu bạn đang trong quá trình kích thích mọc tóc thì nên ăn ít thức ăn chiên rán hoặc có thể không ăn sẽ tốt hơn cho sức khỏe và tóc sẽ không còn gãy, rụng nữa.

5 Thực phẩm nhiều vitamin A

Vitamin A là chất dinh dưỡng mà mọi gia đình đều nghĩ quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt đối với mắt. Theo chuẩn quốc tế, mỗi người cần tiêu thụ 5.000 IU vitamin A mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có thể bị rụng tóc nếu như ăn quá nhiều thực phẩm giàu vitamin A.

6 Thực phẩm đóng gói

Trong các thực phẩm đóng gói đặc biệt là các loại thực phẩm có màu cánh kiến hay đỏ thẫm có thể gây rụng tóc nghiêm trọng. Chất bảo quản, hương liệu trong thực phẩm đóng gói có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm hiện tượng rụng tóc. Đặc biệt là các loại thực phẩm có màu cánh kiến hay đỏ thẫm có thể gây rụng tóc nghiêm trọng.

Đồ đóng gói gây ra tình trạng rụng tóc

Đồ đóng gói gây ra tình trạng rụng tóc

Bên cạnh bổ sung những thực phẩm  và hạn chế những thực phẩm nhanh mọc tóc, bạn nên kết hợp một số thuốc Mọc Tóc hiệu quả nhất được bác sĩ khuyên dùng để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cũng cấp ở trên, huy vọng bạn sẽ tìm ra cách điều bệnh rụng tóc hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách điều trị bệnh rụng tóc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.

Xem thêm : Ăn gì để kích thích mọc tóc dày, dài và suôn mượt?