Ngày nay, thiết kế showroom sofa trưng bày được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm đến. Bởi đây được xem là bộ mặt của thương hiệu sản phẩm. Góp phần quảng bá và tôn vinh nét đẹp của sản phẩm đến cho người tiêu dùng. Qua đó, bạn cần phải biết được các nguyên tắc thiết kế showroom sau để đạt được hiệu quả trong kinh doanh.

Tầm quan trọng của showroom sofa khi kinh doanh

Showroom sofa là địa điểm trưng bày dòng sản phẩm sofa, bàn trà đi kèm là chủ yếu. Đây sẽ là nơi để quảng bá và bày bán sản phẩm của một thương hiệu hoặc một công ty. Việc trưng bày này sẽ giúp cho khách hàng có 1 cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm sofa. Cũng như có thể cảm nhận trực tiếp sản phẩm bằng cách nhìn, sờ hoặc ngồi thử trước khi quyết định mua.

Thay vì chỉ có nhưng mẫu thiết kế được đăng trên website hoặc trong cuốn catalogue. Sử dụng showroom sẽ giúp tạo ấn tượng và thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Nhờ đó sẽ thu hút thêm được nhiều khách hàng chú ý và vào xem sản phẩm. Đặc biệt, nếu showroom có thiết kế tốt sẽ giúp tăng tính hấp dẫn và tạo sự nổi bật cho sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng.

Nguyên tắc chuẩn cho một thiết kế nội thất showroom đẹp

Thiết kế showroom đẹp và hiện đại

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Chưa cần biết sản phẩm trưng bày bên trong chất lượng thế nào, chỉ cần “mặt tiền” bài trí có thẩm mỹ và phá cách sẽ thu hút ngay sự chú ý của khách hàng. Và khách hàng của bạn sẽ chẳng dại gì mà không bước vào bên trong để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy.

Hơn hết, phòng khách là nơi quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Vì thế, gia chủ thường chú trọng đến việc lựa chọn bộ bàn ghế sofa cho phòng khách. Ghế sofa được thiết lập để được coi là vật trang trí trung tâm, chìa khóa của toàn bộ không gian phòng khách. Vì vậy, việc lựa chọn một showroom sofa cung cấp các mẫu ghế phù hợp với không gian phòng khách là vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

thiết kế showroom sofa

Nếu biết cách bày trí và thiết kế các bộ sofa đẹp cho showroom sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh.

Để có được mẫu thiết kế showroom hiện đại và chuyên nghiệp. Bạn phải cần đến 1 đơn vị chuyên thiết kế và thi công cho showroom. Theo đó, bạn sẽ có được 1 bản thiết kế nội thất showroom hoàn chỉnh với cách bố trí gọn gàng, khoa học nhất có thể.

Hài hòa về ánh sáng và sắc màu

Mỗi showroom có một phong cách tone màu chủ đạo khác nhau. Nhưng dù theo tone màu chủ đạo nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc cân bằng giữa ánh sáng và màu sắc. Trong một không gian nhỏ, đừng nên phối quá nhiều màu sắc nếu không muốn gây sự phản cảm. Hãy kết hợp tone màu cùng ánh sáng đèn điện để tạo sự hài hòa lung linh đẹp mắt.

Bài trí sản phẩm khoa học hợp lý

Phân loại sản phẩm và sắp xếp hợp lý theo từng khu riêng biệt sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh doanh hơn. Vừa tối đa hóa không gian vừa giúp khách hàng dễ dàng tìm và quan sát sản phẩm. Hãy nhớ tạo ra các lối đi rộng rãi, thoải mái giữa các gian hàng bạn nhé.

showroom sofa

Nên tạo khoảng cách giữa các gian hàng để tạo sự thoải mái cho showroom.

Ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo và ý nghĩa

Sự trùng lặp ý tưởng thiết kế luôn là điểm trừ lớn cho thương hiệu doanh nghiệp. Theo đó, mỗi một showroom nên là mỗi sản phẩm riêng biệt. Hãy chú ý đến những ý tưởng thiết kế vừa sáng tạo vừa độc đáo để tạo ấn tượng đẹp cho đại diện thương hiệu mình. Bên cạnh đó, tiêu chí khi thiết kế showroom sofa không chỉ đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Mà còn phải truyền thông điệp và sứ mệnh của thương hiệu đến trái tim khách hàng thông qua các mẫu sofa tại showroom.