Mở quán cafe luôn là ý tưởng đầu tiên được nhắc đến khi các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Quả thực với một thị trường phát triển tiềm năng như hiện nay là cơ hội tốt để phát triển lĩnh vực này. Tuy nhiên điều kiện mở quán cafe cần được tính toán chặt chẽ để tránh tình trạng thua lỗ. Khi mở quán cafe cần những gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu sơ lược về thị trường kinh doanh cafe

Cafe vốn là món thức uống quen thuộc của hàng triệu người Việt. Điều đó cho thấy tiềm năng kinh doanh cafe xuất hiện khắp mọi nơi. Để có được cơ sở kinh doanh tốt đòi hỏi quá trình đầu tư nghiêm túc. Những yếu tố bạn cần bỏ ra chính là thời gian và tiền bạc. Để mở quán cafe cần những gì? Điều đầu tiên bạn cần thực hiện chính là khảo sát thị trường.

Mở quán cafe cần những gì 1

Trước khi mở quán cafe cần lên kế hoạch chi tiết để quản lý chi phí hiệu quả

Giai đoạn nghiên cứu thị trường giúp bạn hình dung về cơ hội phát triển. Hãy vạch ra hướng đi cho cơ sở kinh doanh của mình với kế hoạch cụ thể. Công thức kinh doanh của mỗi dịch vụ là không giống nhau. Từ cách trải nghiệm thực tế sẽ giúp người đầu tư có ý tưởng phát triển phù hợp.

Khảo sát thị trường kinh doanh cafe là hoạt động định hướng cụ thể. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra tệp khách hàng mà cơ sở hướng đến. Bí quyết tìm kiếm thông tin nhanh nhất chính là việc trải nghiệm những thương hiệu đối thủ. Bạn cần chọn ra phong cách riêng biệt cho cửa hàng của mình để cạnh tranh.

Xác định một số yếu tố trước khi mở quán cafe

Nghiên cứu thói quen của người dùng sẽ là yếu tố giúp bạn định hình về tập khách hàng. 2 chọn ra những nhóm khách hàng phù hợp với phong cách kinh doanh của quán. Tần suất thưởng thức cafe trung bình đối với khách hàng thông thường là 2 lần/ tuần. Sự khác biệt giữa nhu cầu trải nghiệm không gian cũng là yếu tố cần quan tâm.

Tùy vào từng nhóm khách hàng sẽ có thời điểm uống cafe không giống nhau. Điển hình như nhân viên văn phòng thích thưởng thức cafe vào buổi sáng hoặc sau giờ ăn trưa. Nhóm khách hàng lao động có thói quen thưởng thức cafe vào sáng sớm. Học sinh hoặc sinh viên là những khách hàng có khả năng thưởng thức cafe cả ngày.

Mở quán cafe cần những gì 2

Xây dựng ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo nhằm tạo ra ấn tượng riêng cho khách hàng

Khi mở quán cafe cần những gì? Chủ đầu tư nên đánh giá và lựa chọn một vị trí thích hợp để kinh doanh. Không gian đã trở thành điều kiện vô cùng quan trọng để thu hút nhiều khách. Từ cách lựa chọn vị trí tốt sẽ giúp quán cafe tăng độ nhận diện với khách hàng.

Định hình giá thành sản phẩm trở thành vấn đề tiếp theo được quan tâm. Tùy vào phân khúc thương hiệu mà bạn có thể đưa ra mức giá thích hợp. Với các hãng cafe nhượng quyền thường đưa ra mức giá khá cao. Ngược lại với những mô hình kinh doanh bình dân áp dụng phân khúc hợp lý.

Thiết lập kế hoạch mở quán cafe lâu dài

“nóng vội” sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của bạn khi kinh doanh quán cafe. Để phát triển mô hình lâu dài thì bạn cần có chiến lược cụ thể. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn chính là chọn ra kế hoạch phù hợp. Trong đó bao gồm việc thiết kế cửa hàng, nhập nguyên liệu, pha chế, vận hành và quản lý…

Muốn mở quán cafe cần những gì? Điều bạn cần quan tâm đến chính là kinh nghiệm kinh doanh. Hãy tìm ra những bí quyết thu hút khách hàng dựa trên chiến lược quảng cáo. Nắm rõ nhu cầu khách hàng giúp bạn nghiên cứu các sản phẩm thích hợp. Chủ đầu tư cần vạch ra giai đoạn phát triển thích hợp để duy trì khả năng kinh doanh.

Mở quán cafe cần những gì 3

Khai thác thế mạnh của quán cafe và áp dụng chính sách quảng bá thương hiệu

Không khó để phát thảo một ý tưởng kinh doanh quán cafe cơ bản. Phương diện khách hàng được nghiên cứu dựa trên nhu cầu, thói quen, sở thích và thu nhập. Cách lựa chọn không gian tốt phải đáp ứng điều kiện ngân sách. Bởi khi thuê mặt bằng thì bạn cần bỏ ra số tiền cọc khá lớn và thường kéo dài trong nhiều tháng.

Kinh doanh quán cafe ngày một phát triển với những mô hình khác nhau. Bạn có thể bắt gặp những thương hiệu cafe sân thượng, cafe sách, cafe mèo, cafe văn phòng, cafe sân vườn… hay ưu tiên ý tưởng xây dựng mới lạ tại khu vực mà bạn đã khảo sát. Bí quyết này có tác dụng nâng cao lợi thế cạnh tranh với đối thủ.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán cafe

Có đến 30% khả năng thành công của một quán cafe được quyết định bởi địa điểm. Do đó mà bạn không thể chủ quan khi lựa chọn khu vực kinh doanh. Trước khi mở quán cafe cần những gì? Đó chính là việc xác định không gian quán đủ rộng, vị trí giao thông thuận tiện, có khu vực để xe…

Quá trình lựa chọn mặt bằng kinh doanh cafe thường ưu tiên ở những vị trí đông người. Bạn hãy chọn ra các khu vực gần trường đại học hoặc văn phòng công ty… trong quá trình chuẩn bị mặt bằng liên quan đến hoạt động thuê nhà. Từ việc khảo sát trước đó giúp bạn thương lượng cùng đối tác đưa ra mức giá hợp lý.

Mở quán cafe cần những gì? Qua bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng ý tưởng kinh doanh quán cafe mới . Dựa vào việc tham khảo mà bạn có thể tích lũy một số kiến thức hữu ích cho bản thân. Hãy chú ý kế hoạch kinh doanh quán cafe cần được chuẩn bị chi tiết và đầy đủ.