Trà sữa đang là món thức uống yêu thích không chỉ dành riêng cho giới trẻ mà còn hướng đến các đối tượng thực khách khác nhau. Nhu cầu của khách hàng về món thức uống này cũng ngày càng trở nên khắc khe hơn. Nguồn gốc nguyên liệu sạch, độ ngọt và hình thức đồ uống đẹp, địa điểm kinh doanh ấn tượng, giá thành hợp lí. Kinh doanh quán trà sữa là ý tưởng khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn các hình thức kinh doanh quán trà sữa phổ biến hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hình thức kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền

Nếu bạn lo lắng về kiến thức kinh doanh chuyên môn, lựa chọn phong cách thiết kế thì hình thức kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền là gợi ý tốt dành cho bạn. Khi kinh doanh nhượng quyền bạn có thể yên tâm về phong cách thiết kế, tìm hiểu thị trường, khách hàng mục tiêu. Vì đã có sẵn hệ thống, chiến lược kinh doanh chung bạn chỉ cần làm theo và phát triển mô hình này hiểu quả. Chủ cửa hàng chỉ cần quản lý việc kinh doanh và những vấn đề xung quanh cửa hàng của mình.

kinh-doanh-quan-tra-sua-nhuong-quyen

Khi kinh doanh nhượng quyền bạn có thể yên tâm về phong cách thiết kế, tìm hiểu thị trường, khách hàng mục tiêu. Vì đã có sẵn hệ thống, chiến lược kinh doanh chung bạn chỉ cần làm theo và phát triển mô hình này hiểu quả.

Làm chủ một cửa hàng trong 1 mạng lưới nhượng quyền đồng nghĩa với việc bạn không được tự ý thay đổi chiến lược kinh doanh (thêm sản phẩm mới, thay đổi giá bán thậm chí ngay cả màu sắc bảng hiệu, bao bì bạn cũng không được can thiệp).

Hình thức kinh doanh trà sữa – cafe Take away, xe đẩy

Cafe take away là loại hình mang đi, khách hàng họ chỉ đến mua đồ uống mà không ngồi tại quán. Mô hình cafe take away được du nhập vào Việt Nam vào năm 2004, nhưng đến giữa năm 2012 thì loại mô hình mới được biết đến và dần trở nên phổ biến hơn cho đến hiện tại. Tuy nhiên, nó được biến tấu một chút, nhiều khách hàng cũng có thể ngồi tại quán.

kinh-doanh-quan-tra-sua-take-away

Việc kinh doanh cafe take away này là sự tiện lợi của thực khách được đặt lên hàng đầu.

Việc kinh doanh cafe take away này là đặt sự tiện lợi của thực khách được đặt lên hàng đầu. Bởi vì menu đồ uống được in trên bảng lớn và được đặt trước quầy pha chế cho khách hàng dễ dàng nhìn thấy và có thể gọi ngay loại đồ uống yêu thích, việc thanh toán cũng nhanh gọn lẹ. Đặc biệt là các loại cốc sử dụng được thiết kế phù hợp với từng loại đồ uống nóng, lạnh để khách hàng có thể cầm tiện nhất thay vì mang đi.

Hình thức kinh doanh quán trà sữa với thương hiệu riêng

Bạn đã có ý tưởng kinh doanh quán trà sữa với thương hiệu riêng của mình? Khi kinh doanh một mô hình quán cafe, việc định hình được giá trị trong lòng khách hàng là vô cùng quan trọng. Ngoài chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm… thì tên thương hiệu và thiết kế nội thất quán cũng không kém phần quan trọng.

Không chỉ đơn thuần là tên, việc đặt thương hiệu riêng cho quán cafe còn rất thú vị và nhiều ý nghĩa. Vì cái tên quán có thể là câu chuyện thương hiệu để tạo dấu ấn trong lòng khách hàng, góp phần định hình phong cách riêng của quán. Từ đó tạo dựng nên thương hiệu đi sâu trong trí nhớ đối tượng khách hàng mục tiêu. Thiết kế quán trà sữa cafe ấn tương, bắt nhịp xu hướng thời đại thu hút một lượng khách hàng tiềm năng là bạn trẻ yêu thích khám phá và check in nhưng địa điểm đẹp. Các chủ đề quán trà sữa – cafe ấn tượng mà bạn có thể tham khảo: trà sữa – café sách, trà sữa – cafe thú cưng, trà sữa – cafe game,… Những chủ đề, ý tưởng mới lạ thu hút khách hàng đến check – in, tăng độ nhận diện thương hiệu đến cộng đồng.

kinh-doanh-quan-tra-sua-thuong-hieu-rieng

Khi kinh doanh một mô hình quán trà sữa – cafe, việc định hình được giá trị trong lòng khách hàng là vô cùng quan trọng.

>>>Xem thêm: nội thất quán cafe

Hình thức kinh doanh quán trà sữa độc lạ

Một số chủ thương hiệu đã nảy ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo để thu hút sự quan tâm chú ý từ khách hàng. Thay vì những ly nhựa truyền thống cồng kềnh quy trình đóng gói thì hiện nay với túi zipper đầy thẩm mỹ, tiện lợi và an toàn đã có mặt trên khắp thị trường ngành trà sữa. Chiếc túi này thường có cấu tạo dày dặn, chắc chắn, chịu nhiệt tốt với phần khoá kéo đầu miệng, dễ dàng mang xách và thưởng thức bất kỳ lúc nào bạn cần sử dụng.

Hình dáng trình bày đồ uống lạ mắt cũng là một điểm đáng học hỏi đấy! Ly trà sữa bóng đèn, đầu lâu hay các hình dáng bắt mắt khác cũng được thể hiện kích thích sự tò mò của khách hàng. Trên thực tế, những chiếc ly kiểu dáng này không phải bóng đèn thật mà được mô phỏng lại theo ý tưởng nên bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng trà sữa hình dáng độc đáo này.

kinh-doanh-quan-tra-sua-doc-la

Hình dáng trình bày đồ uống lạ mắt cũng là một điểm đáng học hỏi đấy

Kinh doanh quán trà sữa – cafe là ý tưởng kinh doanh không mới nhưng đầy sức hấp dẫn đối với người khởi nghiệp. Tuỳ vào ý tưởng, sở thích, nguồn vốn mà kinh doanh trà sữa của một chủ kinh doanh khách nhau. Thiết kế nội thất quán cũng biến đổi theo ý tưởng kinh doanh của bạn. Để có một quán trà sữa ấn tượng, mới mẻ và thu hút nhiều khách hàng bạn cần đến một đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành củng bạn.