Bơi lội là một hoạt động rất có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người bơi. Đây cũng là môn mang lại rất nhiều lợi ích cho người học bơi. Vì lợi ích của bơi lộ được rất nhiều người công nhận. Nếu bạn muốn biết lợi ích của bơi lội là gì thì chúng ta cùng xem bài viết dưới nhé

1. Giảm đau xương khớp là lợi ích của bơi lại mang lại đầu tiên

Bơi lội sẽ là được xem là một môn thể thao chữa đau xương khớp hiệu quả cao nhất bởi trong môi trường nước, lực hấp hấp (trọng lực) giảm. Khi bơi hầu như các khớp ở chân  cột sống người bơi không  chịu tác động của trọng lượng cơ thể. Trong quá trình bơi, các nhóm cơ sườn lưng được củng cố, các khớp sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn, có thể kìm chế và  giảm công cuộc thoái hóa ở những khớp, giảm tần suất tái phát của bệnh. Khi bơi do lực cản cộng theo thuộc tính dẫn nhiệt của nước lớn nên tiêu hao nhiều năng lực do vậy giảm được trọng lượng thừa cơ thể, giúp giảm gánh nặng bổ sung lên các cơ và khớp, nhất là khớp gối, khớp háng  cột sống thắt lưng.

Xem thêm:  4 cách phòng bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả

So với các cách thức rèn luyện khác, bơi lội có ưu thế rõ rệt là về sự nổi trong môi trường nước giúp giảm cao nhất rủi ro va đập mạnh vì thế tránh được những chấn thương.

Lợi ích của bơi lội - Hình minh họa

Lợi ích của bơi lội – Hình minh họa

 

Bơi lội là một bài aerobic với ảnh hưởng  áp lực thấp nhất lên các khớp. Theo những nghiên cứutất cả cơ thể hoạt động Trong khi bơi sẽ tiêu thụ khoảng 790calo/giờ.

2. Lợi ích của bơi không phải ai cũng biết đói là làm giảm rủi ro chấn thương lên các khớp

Bơi lội giúp hạn chế tối đa  nguy cơ bị chấn thương, mặc khã đối với các chi, các khớp & cơ bắp nhờ vào sự nâng đỡ của nước. Những nghiên cứu chỉ ra rằng, việc luyện tập ở mức nước ngang hông sẽ giúp giảm 1/2 tình trạng căng thẳng ở những khớp. Khi luyện tập ở mực nước ngang ngực có thể giúp giảm 75% tình trạng nguy hiểm ở những khớp. Luyện tập bơi lội rất có ích cho những người muốn bình phục sau chấn thương các khớp. Gia tăng sự giẻo dai cho khung hình.

3. Phòng trị viêm khớp

Bơi lội là 1 trong dạng tập chịu tác động thấp, do khối lượng của nước giúp giảm sức ép vào các khớp giúp giảm bớt khả năng bị đau sống lưng, gối  những nhóm cơ khi tham dự những hoạt động mạnh khác trên cơ thể. Những chuyên viên về sức khoẻ còn cho rằng bơi lội đều đặn làm cho các khớp vận động giỏi hơn, có tác dụng trong chữa bệnh viêm khớp mãn tính. Còn đố i với người già hay bị đau lưng thì bơi lội là công thức lý tưởng để giảm đau.

Lợi ích của bơi lội đối với người lớn tuổi- Hình minh họa

Lợi ích của bơi lội đối với người lớn tuổi- Hình minh họa

4. Lợi ích của bơi lội khác nữa là phòng bệnh béo phì

Bơi là loại vận động khắp cơ thểthêm nữa có hiệu năng massage tự nhiên và thoải mái tốt nhất có thểđủ khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu của nền móng huyết quản toàn thân, tiêu hao lượng mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… tăng nhanh các chức năng khác của cơ quan nội tạng, nâng cao sức đề kháng của cơ thểthực hiện quá trình giảm béo nhẹ nhàngthoải mái.
Điều quan trọng trong bơi lội đó chính là làm thế nào để học bơi nhanh, nếu bạn đang có câu hỏi này thì có thể tham khảo bài viết này: https://thethaohcm.com.vn/mach-ban-4-cach-hoc-boi-nhanh-nhat-666.html để tham khảo những động tác bơi như thế nào là đúng để bơi lội có thể mang lại loại ích tốt nhất cho bạn nhé!