Chanh dây là một thực phẩm được sử dụng trong các thực phẩm ăn uống hằng ngày. Ngoài ra, chanh dây còn là nguyên liệu làm đẹp vô cùng hiệu quả. Sau đây, cùng tìm hiểu 4 cách trị mụn siêu an toàn bằng chanh dây nhé.

Chanh dây là một loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Dưới đây là 4 cách trị mụn siêu cấp tốc bằng chanh dây, cùng tìm hiểu nhé.

Điều trị mụn trứng cá bằng hỗn hợp chanh dây và mật ong

Cách làm: Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 quả chanh dây cắt làm đôi, sau đó cho qua ray lọc lấy nước cốt chanh leo cho ra chén, rồi thêm khoảng 2 thìa cà phê mật ong rồi dùng thìa khuấy đều sao cho các thành phần hòa quyện lại với nhau thành một khối là được.

– Sau đó bạn thoa hỗn hợp này đều lên da mặt, nhất là vùng da bị mụn trứng cá, sau đó để nguyên trên mặt khoảng 15 phút thì rửa mặt lại với nước sạch.

– Với cách điều trị mụn trứng cá đơn giản tại nhà này bạn không cần làm quá thường xuyên, mà chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần/ tuần là đủ nhé.

Cách chữa mụn trứng cá bằng chanh dây và củ cải trắng

Cách làm: Bạn chuẩn bị một quả chanh dây, bổ làm đôi rồi cho phần ruột chanh dây vào máy xay sinh tố + 1/2 củ cải trắng rồi nghiền nhuyễn để tạo thành hỗn hợp điều trị mụn trứng cá.

– Sau đó, bạn sử dụng bông gòn, thấm vào hỗn hợp chanh dây, củ cải trắng và thoa lên những vùng da bị mụn trứng cá rồi để khoảng 20 – 30 phút cho hỗn hợp ngấm sâu vào bên trong da thì vệ sinh sạch lại với nước nhé.

– Với cách trị mụn trứng cá đơn giản, tiết kiệm này không những giúp loại bỏ mụn nhanh chóng, mà nó còn giúp bạn sở hữu một làn da mịn màng hơn rất nhiều đấy. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

Phương pháp trị mụn trứng cá bằng chanh dây và bột ngọt

Cách làm: Dùng thìa nạo phần ruột quả chanh dây cho vào bát con + 1 thìa cà phê bột ngọt rồi khuấy đều sao cho bột ngọt hòa tan là được.

– Tiếp đến, bạn sử dụng hỗn hợp này thoa lên phần da bị mụn trứng cá và để nguyên khoảng 15 phút thì rửa mặt lại với nước sạch.

– Kiên trì thực hiện cách trị mụn trứng cá trên mặt này khoảng 3 lần/tuần là được. Sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ lắm đấy.

Trị mụn trứng cá bằng hỗn hợp chanh dây, bột nghệ

Cách làm: Bạn lấy phần ruột chanh dây cho vào bát + 1 thìa bột nghệ, rồi trộn đều lên sao cho hỗn hợp sánh sánh lại là được.

– Sau đó sử dụng hỗn hợp này đắp lên phần da mặt bị mụn trứng cá và để khoảng 20 phút thì gỡ bỏ hỗn hợp và rửa mặt lại với nước sạch.

– Bạn thực hiện cách trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu đơn giản tại nhà này khoảng 2 lần/tuần và thực hiện tới khi nào hết mụn thì thôi nhé.

Trên đây là 4 cách trị mụn siêu an toàn bằng chanh dây. Hãy chọn ngay cho mình một cách trị mụn tại nhà phù hợp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng có làn da sạch mụn và mịn màng nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm kem trị mụn tốt nhất trên thị trường để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình trị mụn nhé.

Xem thêm:  Điểm danh 2 cách trị mụn vô cùng đơn giản với bột mì

 

Tags: ,