Có nhiều cách trang trí nội thất nhà ở mà nhiều người áp dụng. Nhưng trang trí nhà ở sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ càng quan trọng hơn. Cây cảnh nội thất là giải pháp tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp và đóng vai trò hút tài lộc, mang may mắn đến cho gia chủ. Cây kim ngân là loại cây cảnh nội thất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn hôm nay. Hãy cùng khám phá nào!

Giới thiệu về cây cảnh nội thất – cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân hay còn được gọi là cây bím đuôi sam, cây tiền vàng là loài cây thuộc thân dẻo, có thể tạo kiểu hình dạng độc đáo. Cây Kim Ngân có 3 dạng chính: Cây đơn, cây thuỷ sinh, cây thắt bím (dạng xoắn). Thường loài cây này được ưu chuộng trồng trong chậu nhỏ hoặc thuỷ sinh đặt trong phòng làm việc.

cay-canh-noi-that

Phối hợp nhịp nhàng giữa phong cách thiết kế, màu sắc và cây cảnh nội thất tạo cho bạn không gian đẹp.

Những chậu có kích thước lớn hơn thường được trang trí sân vườn ngoại hay nhà hàng – khách sạn (6 – 8m). Ở môi trường điều kiện thích hợp cây Kim Ngân sẽ nở hoa (tháng 4 – tháng 11). Hoa Kim Ngân to, có màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thơm thoang thoảng. Ngoài đặc điểm về hình dáng và ý nghĩa phong thuỷ thì cây Kim Ngân còn giúp con người đuổi muỗi, bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng.

cay-canh-noi-that-hoa-kim-ngan

Hoa Kim Ngân có màu vàng thường nở vào tháng (4 -11) nếu điều kiện nhiệt độ môi trường thuận lợi.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây cảnh nội thất – Kim Ngân theo số lượng

Số cây trong mỗi chậu mang ý nghĩa phong thuỷ khác nhau, thường các số lẻ như 1, 3, 5 được lựa chọn với ý như sau:

  • Chậu trồng 1 cây được gọi là “Trụ Thiên” có nghĩa là chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.
  • Chậu trồng 3 cây thắt bím mang ý nghĩa “Tam tài, Tam giáo” tượng trưng cho “Phúc – Lộc – Thọ”. Chậu này thường được dùng để trên bàn làm việc, quầy thu ngân hoặc gắn nơ trang trí.
  • Chậu 5 cây được xem là Ngũ phúc (Phúc, Lộc, Thọ, An Khang), thưởng được thiết kế thành bím tóc.

Cách trông cây cảnh nội thất – Kim Ngân theo mệnh Ngũ hành

Cây Kim Ngân có màu xanh đậm nên khá thích hợp với những người mệnh mộc. Theo Ngũ Hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hoả nên cây này cũng thích hợp cho người mệnh Hoả, giúp gia chủ chiêu tài lộc. Nhưng người mệnh Hoả nên lưu ý trồng cây Kim Ngân trong chậu đất, tránh dùng trồng theo cách thuỷ sinh gây ra tính tương khắc.

Ngược lại, cây Kim Ngân thuỷ sinh lại phù hợp với người mệnh Thuỷ. Bạn nên đặt thêm vài viên sỏi trắng trong chậu với ý nghĩa nước (Thuỷ) tương sinh tốt sỏi trắng (hành Kim)

Người mệnh Thổ và Kim nên dùng cây Kim Ngân đặt trong chậu thuỷ tinh, chậu sứ và trang trí thêm đá màu vàng hoặc trắng. Điều này mang ý nghĩa như sau: màu vàng của đá tượng trưng cho hành Thổ, màu trắng tượng trưng cho hành Kim, Thổ và Kim tương sinh với nhau.

cay-canh-noi-that-kim-ngan-thuy-sinh

Cây Kim ngân được trồng thuỷ sinh.

Vị trí đặt cây Kim ngân ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà ở

  • Bạn nên chọn cây Kim ngân có kích thước vừa phải đặt bên góc trái của bàn để vi tính nhằm hỗ trợ điều hoà vận khí trong phòng, hút tài lộc cho gia chủ.
cay-canh-noi-that-kim-ngan-de-ban

Cây Kim ngân có kích thước vừa phải đặt bên góc trái của bàn để vi tính nhằm hỗ trợ điều hoà vận khí trong phòng, hút tài lộc cho gia chủ.

  • Chọn cây Kim ngân có kích thước lớn đặt ở phía Đông của phòng làm việc. Đây là nơi đón và hội tụ vượng khí. Vị trí này giúp hấp thu vượng tốt để gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.
cay-canh-noi-that-kim-ngan

đặt cây Kim ngân ở phía Đông của phòng làm việc giúp gia chủ tụ khí, hút tài lộc.

Vì cây xanh có ý nghĩa quan trọng trong phong thuỷ nên bạn cần lưu ý chăm sóc cây xanh luôn xanh bóng. Cây xanh tươi tốt thì vận khí mới tốt theo. Nếu có hiện tượng khô héo thì bạn cần thay cây mới ngay. Khi thiết kế thi công nội thất các kiến trúc sư đưa ra cho bạn nhiều sự lựa cho cho phong cách nhà mình. Phong cách thiết kế, phối màu và trang trí cây cảnh là bộ ba kết hợp hoàn hảo. Cây cảnh nội thất vừa mang đến vẻ đẹp thiên nhiên cho ngôi nhà bạn mà còn thể hiện ý nghĩa phong thuỷ tốt, hút may mắn, tài lộc cho gia chủ.