Để tăng cường bộ não của bé luôn phát triển tối ưu thì bố mẹ có thể xem xét qua các loại yến mạch vì yến mạch giúp não bé phát triển và là một trong những loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ, được rất nhiều cha mẹ lựa chọn, thực phẩm bắt đầu cho bé ăn dặm và bên cạnh dùng các loại yến mạch thì các mẹ cũng nên cho bé dùng các loại thuốc bổ não được bác sĩ khuyên dùng để tăng cường phát triển trí não cho bé tốt hơn.

Dưới đây là một số loại yến mạch phổ biến mà được các bậc làm cha mẹ lựa chọn cho con mình, hãy cùng Medimart xem các qua các loại yến mạch này nhé!

Các loại yến mạch giúp phát triển trí não  

Các dạng yến mạch khác nhau

Các dạng yến mạch khác nhau

Yến mạch nguyên hạt

Yến mạch nguyên hạt là dạng hạt vẫn còn nguyên ở trạng thái 100% chất dinh dưỡng và cũng chưa qua giai đoạn chế biến nào cả. Tuy nhiên thì loại yến mạch đang ở trạng thái 100% thì rất dai và thời gian để nấu chín rất lâu.

Yến mạch cắt vụn

Yến mạch cắt vụn là loại yến mạch nguyên hạt. Loại yến mạch này vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng như yến mạch nguyên hạt nhưng thời gian nấu thường nhanh hơn so với yến mạch nguyên hạt. 

Yến mạch cán

Yến mạch cán là loại yến mạch được tạo ra bằng cách hấp chín và lăn dẹt yến mạch cắt nhỏ. Đây là loại yến mạch thường được sử dụng nhiều với thời gian nấu khá nhanh.

Yến mạch ăn liền

Yến mạch ăn liền là loại yến mạch có ít dưỡng chất hơn so với các loại khác và được người sản xuất thêm một số thành phần phụ gia như là muối, đường, hương liệu. và đối với loại yến mạch ăn liền này thì người sản xuất phải trải qua rất nhiều công đoạn , và khi bạn mua về chỉ cần cho nước sôi vào và sử dụng.

Bột yến mạch thô

Bột yến mạch thô là loại bột mà nhà sản xuất xay nhuyễn để tạo thành bột, đối với loại này thông thường thì bố mẹ sẽ mua về cho bé bởi yến mạch được xay nhuyễn và rất dễ ăn.

Các bác sĩ chuyên về khoa nhi cho rằng bố mẹ nên sử dụng yến mạch cắt nhỏ bởi bột yến mạch này có còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhất so với các loại yến mạch khác và bên cạnh đó yến mạch cắt nhỏ này rất tốt cho trẻ sơ sinh.

Lợi ích cho trẻ khi dùng bột yến mạch 

Tốt cho hệ tiêu hóa, tăng nhu động ruột cho bé 

Yến mạch giúp bé tiêu hóa tốt

Yến mạch giúp bé tiêu hóa tốt

Trong yến mạch có chứa các thành phần mà bố mẹ nên cho bé sử dụng nhiều hơn như carbohydrate, đường, tinh bột và chất xơ có trong trái cây, ngũ cốc, rau quả và các sản phẩm từ sữa có trong yến mạch là các thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của bé và bên cạnh đó giúp phát triển tối ưu não của bé. Bên cạnh đó, với lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch rất tốt cho đường tiêu hóa. Vì thế, sử dụng yến mạch hàng ngày có thể giúp chống táo bón, tăng nhu động ruột. 

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé 

Yến mạch giúp tăng hệ miễn dịch cho bé

Yến mạch giúp tăng hệ miễn dịch cho bé

Yến mạch có rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó lớp vỏ cám của yến mạch nguyên cám chứa nhiều vitamin B, E cũng là những dưỡng chất cần thiết cho làn da. Song song đó, yến mạch cũng được sử dụng như một trong những thực phẩm tốt giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể. Thành phần beta-glucan có trong yến mạch giúp tế bào miễn dịch xác định được vị trí nhiễm trùng, giúp loại bỏ vi sinh vật gây bệnh.

Cung cấp dinh dưỡng cho những bé bị dị ứng

Yến mạch cũng giúp bé tránh các loại dị ứng

Yến mạch cũng giúp bé tránh các loại dị ứng

Yến mạch là một trong những thực phẩm lành tính không chỉ phát triển tối ưu não bộ cho bé mà còn giúp bé tránh được các dị ứng trẻ nhỏ. Đa phần, những bé bị dị ứng lúa mì thường không thể ăn các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch…

Xem thêm: