Ngày nay việc phát triển trí não cho bé luôn là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ, bố mẹ luôn tìm cách để bổ sung chất dinh dưỡng có lợi cho trí não, bên cạnh đó rất nhiều bố mẹ cũng hỏi các câu hỏi như là “các loại thực phẩm nào có thể giúp phát triển trí não cho bé”. Chính vì những thắc mắc của bạn, Hôm nay Medimart sẽ hướng dẫn cho bạn các loại hạt giúp phát triển trí não cho bé, Hãy dành ra vài phút để đọc bài viết dưới đây để giúp trí não bé phát triển hơn nhé!

Trí não đối với cơ thể con người

Não là cơ quan phức tạp nhất trong cơ thể con người, tiềm năng của não bộ tới thời điểm hiện tại chưa được khám phá hết. Là cơ quan quan trọng nhất điều khiển mọi hoạt động, tuy chỉ nặng chưa tới 2% trọng lượng cơ thể nhưng não bộ lại sử dụng tới 20% năng lượng để hoạt động hiệu quả mỗi ngày, không chỉ giúp con người có khả năng tư duy mà giúp con người nhận thức được các vấn đề một cách nhanh nhạy.

Những loại hạt phát triển trí não cho bé

1 Hạt óc chó

Hạt óc chó là loại hạt các tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe, và đặc biệt là hạt óc chó được các bố mẹ sử dụng rất nhiều cho trẻ em đang phát triển nhằm giúp bé thông minh, giúp bé phát triển trí não một cách tối ưu nhất và hơn thế nữa hạt óc chó không chỉ bổ sung cho trẻ em mà các mẹ bầu cũng muốn con thông minh nên luôn ăn hạt óc chó trước và trong thai kỳ.

Hạt óc chó có tác động lên cơ thể của trẻ em đặt biệt là trí não

Hạt óc chó có tác động lên cơ thể của trẻ em đặt biệt là trí não

2 Hạt dẻ

Hạt dẻ là loại hạt cũng giúp phát triển trí não rất tốt, bên cạnh đó với loại hạt này còn giúp tim khỏe mạnh , với hàm  lượng chất béo cao, không bão hòa và là nguồn phong phú vitamin E giúp bảo vệ các tế bào, hạt dẻ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của tim. Bên cạnh đó, hàm lượng cao trong chất xơ, can xi, magie, kẽm, axit folic, biotin trong hạt dẻ cũng giúp bạn có một sức khỏe cường tráng, giảm bệnh tật

3 Hạt phỉ

Bố mẹ nên cung cấp hạt phỉ trong thực đơn của bé nhiều hơn nhé, bởi hạt phỉ có chứa hàm lượng vitamin E phong phú giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ nhỏ và bên cạnh đó hạt phỉ còn giúp phát triển trí não, bảo vệ mắt và tim mạch cho bé.

Hạt phỉ giúp tăng hệ miễn dịch ở trẻ em

Hạt phỉ giúp tăng hệ miễn dịch ở trẻ em

4 Hạt đậu 

Trong hạt đậu chứa nhiều protein, canxi, kali, kẽm, vitamin B6, magie, folate và axit alpha – linolenic…Trong số các loại hạt ngũ cốc tốt cho bà bầu thì các mẹ nên bổ sung nhiều đậu đỏ, vì đậu đỏ chứa nhiều hàm lượng sắt tốt cho máu, cải thiện hệ miễn dịch, rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi và nếu có con nhỏ cũng có thể sử dụng đậu đỏ nhé vì đậu đỏ sẽ giúp trí não hoàn thiện hơn. 

5 Hạt hạnh nhân

Các nhà nghiên cứu cho rằng hạt hạnh nhân với nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của não bộ của trẻ nhỏ. Do vậy, bạn nên đưa loại hạt này vào chế độ ăn, nhất là của trẻ để giúp cải thiện chức năng nhận thức cho trẻ và não của bé phát triển toàn diện hơn. 

6 Hạt sen

Hạt sen là loại hạt mà người việt nam thường hay sử dụng, với loại hạt này mang đến một lượng protein khá dồi dào đến sự phát triển trí não và hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Đối với mẹ bầu, hạt sen giàu khoáng chất như đạm, canxi, photpho,.. nên có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, an thần giúp phát triển trí não, tế bào cùng hệ thần kinh cho bé khi đang ở bụng.

7 Hạt mắc ca 

Hạt mắc ca giúp cơ thể ở trẻ em và cả người lớn sản xuất các axit béo cần thiết bằng cách duy trì sự cân bằng giữa axit béo omega 6 và omega 3. Omega 3 trong hạt Macca đã được chứng minh hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não. Ngoài hạt mắc ca chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin E và các khoáng chất như kẽm, đồng, kali, sắt, magie mangan rất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ.

Hạt mắc ca giúp phát triển trí tuệ ở trẻ

Hạt mắc ca giúp phát triển trí tuệ ở trẻ

Ngoài những loại hạt giúp phát triển trí não cho bé, bố mẹ nên kết hợp một số thuốc bổ não cho bé được bác sĩ khuyên dùng để quá trình phát triển về trí não của bé được thực hiện nhanh hơn.

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cũng cấp ở trên, huy vọng các bậc phụ huynh sẽ áp dụng  hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vềgiúp phát triển trí não cho bé hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.

Xem thêm:

Các loại yến mạch giúp não bộ bé phát triển tối ưu

Những loại thực phẩm phát triển trí não cho bé tối ưu nhất