Nâng cao kết quả kinh doanh luôn là mong muốn của chủ đầu tư. Điều này được hình thành thông qua nhiều yếu tố như mẫu mã, chất lượng, giá thành… Một trong những điều tạo nên cơ hội thu hút khách hàng chính là “trải nghiệm”. Bí quyết thiết kế shop giày dép hiệu quả sẽ mang đến “trải nghiệm tuyệt vời” dành cho khách hàng. Mời bạn theo dõi chủ đề được chia sẻ thông qua bài viết bên dưới.

No1 – Nhất quán về màu sắc khi trang trí cửa hàng giày dép

Đối với bất kì tín đồ thời trang nào cũng luôn “nhạy cảm” với màu sắc. Có thể nhận thấy yếu tố này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cách thu hút khách hàng. Khả năng nhận diện tăng cao nhờ vào cách lựa chọn màu sắc bắt mắt. Nếu kinh doanh các mặt hàng giày dép thời trang cần lựa chọn màu sắc phù hợp với từng nhóm khách hàng.

bí quyết thiết kế shop giày dép 1

Cập nhật xu hướng trang trí cửa hàng giày dép độc đáo nhằm gây sự chú ý với khách hàng

Bí quyết thiết kế shop giày dép tạo nên sự hứng thú khi khách hàng ghé thăm. Ấn tượng đầu tiên mà họ có thể cảm nhận chính là màu sắc. Cách sử dụng những gam màu đơn giản phù hợp với nhóm khách hàng lớn tuổi. Giới trẻ thường bị cuốn hút bởi những tông màu trẻ trung và bắt mắt. Đặc biệt hơn khi kinh doanh giày dép dành cho trẻ em cần sử dụng các màu sôi động.

No2 – Tạo ấn tượng đặc biệt từ cách sáng tạo biển hiệu

Yếu tố nhận diện tiếp theo được sử dụng trong quá trình thiết kế cửa hàng giày dép chính là biển hiệu. Các thành phần cơ bản trong biển hiệu bao gồm: tên thương hiệu và địa chỉ. Hãy làm nổi bật thương hiệu của bạn với một cái tên đặc biệt. Đảm bảo khi khách hàng lướt qua cũng đủ ấn tượng trước nội dung và hình thức.

Khi tìm hiểu phương thức đặt tên thương hiệu phù hợp với các cửa hàng giày dép. Bạn nên lưu ý về cách chọn từng ký tự. Đảm bảo khả năng liên kết với các sản phẩm để gợi nhớ đến nhu cầu mua hàng. Từ đó khách hàng có thể tưởng tượng ra sản phẩm ngay cả khi mới nhắc đến thương hiệu.

Độ thành công của một cửa hàng có thể gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Điều đó đã trở thành bí quyết thiết kế shop giày dép. Nhằm tạo nên sức cuốn hút cho biển hiệu không thể thiếu ánh sáng. Ngay cả khi chỉ kinh doanh những cửa hàng có diện tích hoặc quy mô nhỏ. Các bạn cũng nên tập trung đầu tư biển hiệu với sự chuẩn bị chỉn chu nhất.

No3 – Chọn cửa kính sáng đã trưng bày sản phẩm

Theo một khảo sát cho thấy chất lượng khách hàng mua giày thường bị ấn tượng trước những các chương trình quảng cáo. Cách marketing cơ bản nhất của các shop quần áo hoặc giày dép chính là trưng bày sản phẩm. Từ khả năng phối hợp những món đồ thời thượng được manocanh trình diễn. Cơ sở kinh doanh có thể nó tác động trực tiếp lên cảm xúc của người mua.

bí quyết thiết kế shop giày dép 2

Không gian trưng bày sản phẩm độc đáo với lối đi thoáng mát để khách hàng dễ chọn sản phẩm

Bí quyết thiết kế shop giày dép đơn giản được thiết kế thông qua hệ thống cửa kính sáng. Ngoài tác dụng bắt sáng và tiết kiệm năng lượng cho cơ sở kinh doanh. Lớp cửa kính còn các phần phô diễn nét đẹp của từng sản phẩm. Các chủ đầu tư có thể bố trí một vài món đồ “hợp thời” để thu hút người nhìn.

Lưu ý về cách sử dụng cửa kính phải đảm bảo độ thông thoáng và sạch sẽ. Bề mặt cửa được lau chùi mỗi ngày nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp của cửa hàng. Khách hàng bên ngoài có thể trực tiếp nhìn ngắm sản phẩm thông qua cửa kính. Nếu xuất hiện bất kỳ vết bẩn nào cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự đánh giá của khách hàng dành cho shop.

No4 – Xây dựng không gian mua sắm sản phẩm gần gũi

Thời trang hiện đã trở thành một trong những ngành hàng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Ngoài các sản phẩm cơ bản như quần áo giày dép cũng có tác dụng phục vụ đời sống. Khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh giày dép sẽ giúp bạn đảm bảo về lượng. Quan trọng nhất vẫn là cách hút khách và tạo ra điểm khác biệt của mỗi thương hiệu.

Bí quyết thiết kế shop giày dép không chỉ sử dụng biển hiệu làm yếu tố nổi bật. Trải nghiệm bên trong cửa hàng mới là yếu tố chinh phục khách hàng vào những lần tiếp theo. Để người mua có mong muốn ghé thăm shop vào những lần tiếp theo. Bạn nên tập trung vào cách tạo ra cảm giác được thoải mái và ấn tượng khi mua sắm.

No5 – Bí quyết thiết kế shop giày dép thông qua ánh sáng

Hệ thống đèn điện được bố trí ở trong không gian cửa hàng với nhiều tác dụng khác nhau. Ngoài cách hỗ trợ chiếu sáng như những chức năng thông thường. Ánh đèn còn mang đến tác dụng gia tăng giá trị thẩm mỹ cho cửa hàng. Từ cách phối hợp màu sắc và ánh sáng sẽ tạo nên không gian kinh doanh sản phẩm hiệu quả.

Tạo nên ấn tượng đặc biệt từ thương hiệu cung cấp sản phẩm thời trang, giày dép…

Quá trình lựa chọn các dòng đèn phù hợp với shop giày dép phải đảm bảo độ sáng. Tuy nhiên không nên chọn ánh đèn quá chói gây cảm giác kém thân thiện. Khả năng kích thích người mua và đưa ra quyết định “tậu” sản phẩm chịu nhiều ảnh hưởng. Bên cạnh việc kích cầu thì bạn có thể chinh phục khách hàng từ sự ấn tượng.

Qua bài viết chia sẻ bí quyết thiết kế shop giày dép mà bạn có thể tham khảo. Khi biết cách vận dụng những yếu tố cũng như kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn nâng cao doanh thu. Đồng thời gia tăng hiệu quả kinh doanh như ý. Mong rằng bạn đã cập nhật được những kiến thức hữu ích giúp cho cuộc sống và công việc.